• Zalo

Phe ly khai Ukraine tố quân chính phủ dùng vũ khí hóa học

Thế giớiThứ Ba, 01/07/2014 08:09:00 +07:00

(VTC News) - Chỉ huy lực lượng ly khai ở Slavyansk, Ukraine nói một số người có triệu chứng ngộ độc hóa học sau các cuộc tấn công của quân đội Kiev.

(VTC News) - Chỉ huy lực lượng ly khai ở Slavyansk, Ukraine nói một số người có triệu chứng ngộ độc hóa học sau các cuộc tấn công của quân đội Kiev.

Hôm qua, Phó chỉ huy lực lượng dân quân Slavyansk, ông Igor Strelkov nói với hãng tin RIA Novosti rằng một số người có triệu chứng ngộ độc clo đang được nhập viện ở thành phố miền Đông Ukraine này sau khi lực lượng an ninh do Kiev kiểm soát bắn phá vùng ngoại ô thành phố.
Một tay súng dân quân Slavyansk bên cạnh một chiếc xe thiết giáp của quân đội Ukraine bị bắn cháy 

Theo ông Strelkov, các vụ nổ đạn pháo clo diễn ra trên không, sau đó hình thành đám mây khói. 
Hôm 29/6, lực lượng dân quân tuyên bố rằng lực lượng an ninh Ukraine đã sử dụng loại vũ khí hóa học lạ tại làng Semyonovka (ngoại vi Slavyansk) và có hai dân quân bị thương nặng đã được đưa tới bệnh viện.
Đại sứ Nga tại La Haye, ông Roman Kolodkin nói với hãng tin RIA Novosti rằng Moskva không loại trừ việc khiếu nại lên Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) yêu cầu điều tra khả năng sử dụng vũ khí hóa học ở miền Đông Ukraina, tuy nhiên chưa có đủ cơ sở để làm như vậy.
Theo nhà ngoại giao, để đâm đơn khiếu nại cần có những cơ sở xác đáng chứ không chỉ là thông tin từ phương tiện truyền thông
Ông Kolodkin cũng lại nhắc rằng ở Ukraine đang xúc tiến cuộc điều tra thảm kịch Odessa và Nga hy vọng Ukraine sẽ tự mình đề nghị các chuyên gia OPCW tham gia vào công việc này.

Phương Mai
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: