• Zalo

Phẫu thuật thành công u màng não khổng lồ cho người đàn ông 49 tuổi

Sức khỏe Thứ Sáu, 18/01/2019 17:47:00 +07:00

Người đàn ông ở Phú Thọ có biểu hiện trí nhớ suy giảm, không tìm được cảm giác thăng bằng khi đi bộ, dùng thuốc uống tại nhà không đỡ.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa phẫu thuật thành công ca u màng não khổng lồ cho người đàn ông 49 tuổi, đến từ Phù Ninh. Đây là ca bệnh khó và có nguy cơ mất mạng rất cao nếu không được chữa trị kịp thời.

Theo lời kể của người bệnh, trước đó anh bị đau đầu và tình trạng ngày càng diễn biến xấu.  Anh thường xuyên buồn nôn, sụp mi, nhìn mờ mắt phải, ù tai. Khoảng một tháng gần đây, người này có biểu hiện trí nhớ suy giảm, không tìm được cảm giác thăng bằng khi đi bộ, dùng thuốc uống tại nhà không đỡ.

mangnao1

Hình ảnh khối u màng não của người bệnh qua phim. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ, các bác sĩ thăm khám, chụp cộng hưởng từ có tiêm thuốc cản quang để tìm nguyên nhân. Bác sĩ chẩn đoán người bệnh bị u màng não, khối u này có kích thước khổng lồ (10cm x 8cm) chiếm trọn phần trán của não phải.

Bác sĩ Hà Xuân Tài, Phó Trưởng Khoa ngoại thần kinh cho biết, người bệnh cần phẫu thuật lấy u càng sớm càng tốt. U ngày càng to sẽ lấn đè vùng chức năng mô não, làm tăng áp lực nội sọ, khiến tình trạng đau đầu ngày càng nhiều. Bệnh nhân có nguy cơ mờ mắt, tay chân yếu dần, rối loạn cảm giác, mất cảm giác da, liệt nửa người và nặng hơn có thể khiến bệnh nhân lơ mơ, hôn mê thậm chí tử vong.

Ca phẫu thuật cho bệnh nhân kéo dài khoảng 2 tiếng, khối u trong não được kíp phẫu thuật sử dụng các trang thiết bị hiện đại như kính hiển vi phẫu thuật, máy hút siêu âm cùng với kinh nghiệm chuyên môn lấy được trọn vẹn.

Sau 10 ngày phẫu thuật người bệnh đã hồi phục, tỉnh táo, không còn đau đầu, mắt nhìn rõ, đi lại bình thường và đã được xuất viện.

Thu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Khánh thành 1.000 điểm khám chữa bệnh từ xa

Khánh thành 1.000 điểm khám chữa bệnh từ xa

(VTC News) - Với 1.000 điểm khám chữa bệnh từ xa được khánh thành chiều tối 25/9, người bệnh ở tuyến dưới cũng có cơ hội được các giáo sư, bác sỹ đầu ngành hội chẩn và điều trị.

Đọc nhiều