• Zalo

Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em các tỉnh phía Bắc

Sức khỏe Thứ Ba, 16/07/2013 08:52:00 +07:00

(VTC News) - Quỹ Thiện Tâm phối hợp với tổ chức Phẫu thuật Nụ cười khám và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em có dị tật ở các tỉnh phía Bắc

(VTC News) - Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup phối hợp với tổ chức Phẫu thuật Nụ cười (Operation Smile) khám và phẫu thuật miễn phí cho trẻ em có dị tật khe hở môi, khe hở vòm miệng đến từ các tỉnh phía Bắc.

Chương trình được triển khai tại Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế Vinmec. Chương trình phẫu thuật diễn ra trong 4 ngày. Theo đó, ngày 17/7, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec sẽ khám sàng lọc cho các bệnh nhân đến từ Hà Nam, Ninh Bình, Hải Dương.

Các em đạt tiêu chuẩn và đảm bảo điều kiện sức khỏe (từ 6 tháng tuổi trở lên, cân nặng tối thiểu 8 kg với trẻ dị tật khe hở môi và từ 18 tháng tuổi trở lên, cân nặng tối thiểu 12 kg với trẻ hở hàm ếch) sẽ được các bác sỹ Vinmec tiến hành phẫu thuật ngay trong các ngày tiếp theo.

Mỗi ca phẫu thuật kéo dài khoảng 1-2 giờ, và dự kiến sẽ có khoảng 40 trẻ em được phẫu thuật trong chương trình này. Phẫu thuật chính là GS Nguyễn Thanh Liêm; Bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình Lê Phi Long; Bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình Phan Quốc Anh của Bệnh viện Vinmec. Các ca phẫu thuật sẽ được tiến hành tuân thủ theo bộ Tiêu chuẩn Y tế toàn cầu của Operation Smile.

vinmec
 
Operation Smile Việt Nam và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đảm bảo tài trợ 100% những ca phẫu thuật này. Trong đó, Quỹ Thiện Tâm và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đóng góp với trị giá hơn 1 tỷ đồng. Ngoài miễn phí phẫu thuật, các bệnh nhân còn được hỗ trợ kinh phí đi lại, lưu viện và ăn uống trong thời gian khám và phẫu thuật.
Theo ước tính, hàng năm tại Việt Nam có trên 3.000 trẻ em sinh ra với dị tật khe hở môi và/hoặc khe hở vòm miệng (theo thống kê thì cứ 500 trẻ em được sinh ra thì có 1 em bị dị tật này).

Với các em, ngoài việc phải chịu đựng những khiếm khuyết về thể chất, còn có những nỗi đau vô cùng to lớn về mặt tinh thần, đó là sự kỳ thị, xa lánh của xã hội.

vinmec
 

Do vậy, đợt phẫu thuật lần này không chỉ mang lại cho các em nụ cười trọn vẹn mà còn giúp các em tự tin hòa nhập cộng đồng, sống một cuộc sống bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa.
GS.TS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện cho biết: “Phẫu thuật nụ cười là một trong nhiều chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, hướng về cộng đồng mà Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec và Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup đã và đang triển khai. Chúng tôi rất sẵn lòng được chung sức cùng tổ chức Phẫu thuật Nụ cười mang đến một tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em Việt Nam”.
Dự kiến, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec sẽ tiến hành tái khám cho các ca đã phẫu thuật vào ngày 13/12/2013.


Nhã Phương

Bạn có cảm nghĩ gì về "Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em các tỉnh phía Bắc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin