Phẫu thuật miễn phí cho 100 trẻ bị sứt môi, hở hàm ếch ở Quảng Ngãi

(VTC News) - Dự kiến 250 trẻ ở Quảng Ngãi sẽ được khám sàng lọc sứt môi, hở hàm ếch và 100 ca chính thức được phẫu thuật miễn phí.

Ngày 23/7, tại TP Quảng Ngãi, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với đoàn bác sĩ, chuyên gia của Tổ chức Operation Smile (Mỹ) tổ chức khám sàng lọc cho trẻ em sứt môi, hở hàm ếch trên địa bàn tỉnh.

Phau thuat mien phi cho 100 tre bi sut moi, ho ham ech o Quang Ngai hinh anh 1

Dự kiến 100 trẻ bị sứt môi, hở hàm ếch trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi sẽ được phẫu thuật miễn phí.

Theo đó, chương trình khám sàng lọc tại Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi sẽ kéo dài trong khoảng thời gian 5 ngày (từ ngày 23 đến 27/7). Tại đây, các đơn vị phối hợp dự kiến khám sàng lọc và tư vấn miễn phí cho 250 trẻ em. Từ đó chọn lọc và phẫu thuật miễn phí cho 100 ca bị sứt môi, hở hàm ếch.

Được biết, từ năm 2013 đến nay, đây là lần thứ 6 Tổ chức Operation Smile chọn tỉnh Quảng Ngãi để thực hiện chương trình này.

Theo thống kê của Sở LĐ - TB&XH tỉnh Quảng Ngãi, từ năm 1999 đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã mang đến nụ cười cho hơn 2.850 lượt trẻ em bị sứt môi, hở hàm ếch. Trung bình mỗi năm, đơn vị này đã phối hợp với các tổ chức y tế thiện nguyện triển khai 2 đợt khám và phẫu thuật miễn phí cho những trẻ không may sinh ra bị dị tật ở môi.

>>> Đọc thêm: Rác thải ùn ứ bủa vây nhiều nơi ở Quảng Ngãi     

Hà Bình
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU