Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Phẫu thuật lấy khối u nặng 2,6 kg trong khoang màng phổi

Người bệnh được chỉ định siêu âm và thấy có bất thường trong lồng ngực, có khối u đại chiếm hết khoang lồng ngực bên trái, đè xẹp hoàn toàn phổi trái, đẩy tim qua bên phải.

Ngày 29/9, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về ca phẫu thuật lấy khối u lớn trong khoang màng phổi cho một bệnh nhân.

Bệnh nhân tên Hồ Thị P., 39 tuổi, đến khám ở Khoa Tiêu hóa Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM với triệu chứng đau vùng thượng vị, dưới ngực trái.

Người bệnh được chỉ định siêu âm và thấy có bất thường trong lồng ngực. Sau đó, người bệnh được chụp CT và phát hiện có khối u đại chiếm hết khoang lồng ngực bên trái, đè xẹp hoàn toàn phổi trái, đẩy tim qua bên phải.

Phau thuat lay khoi u nang 2,6 kg trong khoang mang phoi hinh anh 1

Bác sĩ lấy khối u cho bệnh nhân

ThS BS. Trần Thanh Vỹ, Trưởng khoa Lồng ngực mạch máu Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, giải thích cảm giác đau của người bệnh là do khối u đè ép cơ hoành, đè xuống các tạng trong bụng, làm người bệnh lầm tưởng với triệu chứng đau của đường tiêu hóa.

Phau thuat lay khoi u nang 2,6 kg trong khoang mang phoi hinh anh 2

Ê-kíp bác sĩ phẫu thuật

Ê-kíp bác sĩ của Khoa Lồng ngực mạch máu đã phẫu thuật lấy khối u trong khoang màng phổi cho người bệnh. Trọng lượng khối u là 2,6 kg. Sau phẫu thuật người bệnh phục hồi nhanh và sức khỏe tiến triển tốt.

Video: Bác sĩ Quảng Ngãi cứu sống ngoạn mục bệnh nhân bị đâm thủng tim

Bình luận