Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phạt nhà sản xuất phim ‘Vị’ 35 triệu đồng

Giới trẻ Thứ Hai, 17/05/2021 15:43:56 +07:00

Thanh tra Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phạt nhà sản xuất phim “Vị” 35 triệu đồng do gửi tác phẩm đi Liên hoan phim Berlin khi phim chưa có giấy phép phổ biến.

Theo Quyết định số 2/QĐ-XPVPHC của Thanh tra Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cuối tháng 4, Chánh Thanh tra Bộ ra Quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Le Bien Pictures có trụ sở tại 140/11/7 Phan Văn Trị, phường 12, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh.

Người đại diện là bà Đồng Thị Phương Thảo, Phó Giám đốc Công ty. Công ty đã có hành vi vi phạm hành chính là phát hành phim khi chưa được phép phổ biến. Cụ thể, Công ty này đã gửi bộ phim “Vị” (Taste) tham dự Liên hoan phim Berlin lần thứ 71 tổ chức tại Đức khi phim chưa có giấy phép phổ biến của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Phạt nhà sản xuất phim ‘Vị’ 35 triệu đồng - 1

Một cảnh trong phim "Vị".

Hành vi này vi phạm quy định tại điểm a, khoản 4 Điều 5 Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quản cáo, được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 28/2017/NĐ-CP. Số tiền phạt áp dụng cho công ty TNHH Le Bien Pictures là 35 triệu đồng.

Đầu tháng 3, nhà sản xuất gửi “Vị” tham gia tranh tại ở hạng mục “Encounters” tại LHP Berlin 2021. Đây là hạng mục nhằm thúc đẩy các nhà làm phim độc lập, hỗ trợ quan điểm mới trong điện ảnh. "Vị" của đạo diễn Lê Bảo giành đặc biệt của Hội đồng giám khảo ở hạng mục này. Bộ phim này là sản phẩm hợp tác của nhà sản xuất Việt Nam với Singapore, Pháp, Thái Lan và Đức.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp