Phát hiện ổ giòi trong khẩu phần ăn của công nhân ở Nghệ An

Sức khỏeThứ Bảy, 04/05/2019 08:36:00 +07:00

Một công nhân phát hiện trong khẩu phần ăn của mình có ổ giòi nên đã chụp ảnh, thông báo lên lãnh đạo công ty và cơ quan chức năng.

Cơ quan chức năng thị xã Thái Hòa (Nghệ An) vừa thành lập đoàn liên ngành kiểm tra bếp ăn của Công ty TNHH may Hitech (đóng tại Khu công nghiệp xã Nghĩa Mỹ, Thái Hòa, Nghệ An). 

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính doanh nghiệp này 6 triệu đồng vì lỗi không thực hiện và thực hiện không đúng quy định về chế độ kiểm thực 3 bước, để lẫn lộn thức ăn sống và chín.

thuc-an-cong-nhan-co-doi

 Giòi và ấu trùng giòi trong khẩu phần ăn của công nhân Công ty TNHH may Hitech. (Ảnh: Công nhân cung cấp)

Trước đó, ngày 24/4, một công nhân của công ty phát hiện thịt trong khẩu phần ăn trưa có giòi, trứng giòi. Người này chụp ảnh lại và phản ánh với Công đoàn công ty và Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An. 

Bà Nguyễn Thị Loan, đại diện đơn vị kinh doanh bếp ăn thừa nhận phản ánh của công nhân là đúng. Sự việc xảy ra ngoài mong muốn và xuất phát từ sự chủ quan của nhà bếp trong quá trình chế biến. 

Được biết, bếp ăn của Nhà máy may Hitexvina cung cấp suất ăn cho gần 1.100 công nhân. Ngày 22/5/2017, tại nhà máy này đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 70 người phải nhập viện. 

Từ đó đến nay, nhà ăn này liên tục bị Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An và UBND TX Thái Hòa xử phạt vì vi phạm an toàn thực phẩm.

Trả lời báo chí, ông Phạm Ngọc Quy, Chi Cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Nghệ An cho biết, với tính chất vi phạm có hệ thống, liên tục, kéo dài của hộ kinh doanh là bà Nguyễn Thị Loan, Chi cục sẽ báo cáo lên cấp trên và tiếp tục thành lập đoàn kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm.

TRẦN LỘC
Bình luận