Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Phát hiện một cơ sở sản xuất bánh trung thu bẩn ở TP.HCM

Kiểm tra một cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn quận Bình Thạnh, lực lượng chức năng phát hiện thiết bị sản xuất kém vệ sinh nên tiến hành lập biên bản xử phạt.

Ngày 11/9, đội 3, thuộc ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM đã tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở sản xuất bánh trung thu trên đường Nguyễn Thượng Hiền, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Phat hien mot co so san xuat banh trung thu ban o TP.HCM hinh anh 1

Đồ dùng để sản xuất bánh trong cơ sở bị rỉ sét. (Ảnh H. Tâm) 

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện và phát hiện cơ sở sản xuất bánh trung thu này có nhiều thiết bị sản xuất bị rỉ sét, vi phạm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong kinh doanh.

Đồng thời, giấy khám sức khỏe một số nhân viên cũng hết hạn nên đội đã tiền hành nhắc nhở, lập biên bản xử phạt hành chính.

Phat hien mot co so san xuat banh trung thu ban o TP.HCM hinh anh 2

Lực lượng chức năng đã xử lý lỗi vi phạm của cơ sở sản xuất bánh trung thu. (Ảnh: H. Tâm) 

Đây là đợt kiểm tra nằm trong cao điểm mùa Trung thu, với những nội dung như kiểm tra giấy phép kinh doanh, nguồn gốc xuất sứ các vật liệu, vệ sinh nơi chế biến, giấy khám sức khỏe các nhân viên… của nhiều cơ sở sản xuất bánh khác nhau.

Video: Mục sở thị quy trình làm bánh trung thu siêu đắt, giá vài triệu đồng

Trước đó ngày 28/8 đoàn kiểm tra UBND quận Bình Thạnh cũng lập biên bản cở sở này về lỗi không có kệ pallet trong sản xuất chế biến bánh trung thu.

>>> Đọc thêm: Bánh Trung thu 2017: Kỷ lục 14 triệu đồng vẫn thua bánh Kinh Đô?

Bình luận