Phát hiện khối u to gần 7kg do đau bụng chủ quan không đi khám
  • Zalo

Phát hiện khối u to gần 7kg do đau bụng chủ quan không đi khám

Sức khỏe Thứ Tư, 19/04/2017 06:58:00 +07:00

Bị đau tức vùng hạ vị đã 4 tháng nay, tuy nhiên, do chủ quan nên đến khi cảm giác bị chèn ép ổ bụng, bệnh nhân mới đi khám thì đã phát hiện ra khối u có trọng lượng gần 7kg.

Đại diện Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh cho biết, các bác sĩ đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân nữ T.T.Y, trú tại phường Hà Lầm (TP. Hạ Long), bị u nang buồng trứng với khối u nặng 6,67kg.

Trước đó, Khoa Phụ - Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận bệnh nhân T.T.Y. nhập viện trong tình trạng đau tức vùng hạ vị, bụng to bất thường.

Hinh anh

Các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi thực hiện thành công ca phẫu thuật lấy khối u gần 7kg ra khỏi ổ bụng bệnh nhân Y. (Ảnh BVCC)

Qua thăm khám, các bác sĩ phát hiện, bệnh nhân có một khối u nang buồng trứng lớn trong ổ bụng. Sau đó, các bác sĩ đã tư vấn cho người nhà là cần cho bệnh nhân nhập viện để điều trị.

Bệnh nhân nhanh chóng được làm các thủ tục cần thiết để nhập viện. Kết quả xét nghiệm, siêu âm và chụp cắt lớp cho thấy, bệnh nhân bị u xơ tử cung to, khối u kích thước hơn 35x25x35 cm chiếm toàn bộ ổ bụng.

Qua hội chẩn, các bác sỹ đã chỉ định phẫu thuật cắt khối u cho bệnh nhân.

Sau hơn 1h phẫu thuật, kíp phẫu thuật của bệnh viện gồm BCSKI. Bùi Minh Cường, BS Phạm Thị Ngần, BS Nguyễn Văn Khanh cùng các kỹ thuật viên Khoa Gây mê đã tiến hành phẫu thuật thành công, cắt khối u khổng lồ có trọng lượng 6,67kg ra khỏi bụng bệnh nhân.

Được biết, đây cũng là khối u nang lớn nhất được bệnh viện thực hiện từ trước đến nay.

Hinh anh

Khối u có trọng lượng gần 7kg được lấy ra khỏi bụng của bệnh nhân Y. (Ảnh BVCC) 

Được biết, vào năm 2015, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh đã phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân có khối u nặng 6kg.

Chị T.T.Y cho biết, chị thấy mình bị đau tức vùng hạ vị đã 4 tháng nay. Tuy nhiên, do chủ quan, đến khi khối u tăng dần về kích thước chèn ép ổ bụng, chị đi khám thì mới phát hiện ra khối u. Hiện tại, bệnh nhân đang nằm hậu phẫu, sức khỏe ổn định, có thể nói chuyện được.

Video: Bé gái mang khối u hình mai rùa ở lưng hiếm gặp ở Việt Nam

Bạn có cảm nghĩ gì về "Phát hiện khối u to gần 7kg do đau bụng chủ quan không đi khám" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin