Phát hiện chiếc nhẫn 2.000 năm tuổi ở thành cổ Jerusalem

Cơ quan Cổ vật Israel (IAA) ngày 22/12 cho biết, các nhà khảo cổ nước này phát hiện một chiếc nhẫn 2.000 năm tuổi trong khi khai quật ở Thành phố David (City of David) - một di chỉ khảo cổ thuộc thành phố cổ Jerusalem.

Khu vực phát hiện chiếc nhẫn nằm trên con đường chính của thành phố cổ Jerusalem trong thời kỳ Second Temple của người Do Thái (năm 516 trước Công nguyên - 70 sau Công nguyên) - nơi tập trung đông đảo người hành hương.

Các nhà khảo cổ tìm thấy chiếc nhẫn làm bằng đồng và đính một viên ngọc lam này trong một tòa nhà được cho là nơi từng diễn ra các nghi thức tắm gội tẩy uế của người hành hương trước khi bước vào đền thờ.

Trong những năm gần đây, khá nhiều hiện vật cổ được khai quật ở Thành phố David.

Trong số này, đáng chú ý nhất là một chiếc khuyên tai bằng vàng có niên đại từ thời kỳ Hy Lạp hóa (Hellenistic), với hình trang trí đầu của một con vật có sừng.

Bên cạnh chiếc khuyên tai này, giới khảo cổ còn tìm thấy một hạt vàng được kết giữa một sợi dây thêu tinh xảo với 6 vòng xoắn ốc ở mỗi bên.

>>> Đọc thêm: Dân mạng phẫn nộ hành động vẽ bậy chữ 'A HÀO' trong khu di tích cổ Nhật Bản

Những hài cốt trong hố chôn tập thể tiết lộ vụ thảm sát trong cổ văn

Những hài cốt trong hố chôn tập thể tiết lộ vụ thảm sát trong cổ văn

Các đốt xương sống được tìm thấy trong một hệ thống bể nước cổ đại đã dẫn các nhà khảo cổ đến tàn tích của cuộc thảm sát hơn 2.000 năm trước.
 
Vợ chồng nghèo xứ Nghệ vớ được cổ vật, bán ngay 400 triệu đồng

Vợ chồng nghèo xứ Nghệ vớ được cổ vật, bán ngay 400 triệu đồng

Trong lúc đi rẫy, hai vợ chồng nghèo ở Nghệ An may mắn đào được bình cổ trị giá 400 triệu đồng.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU