• Zalo

Phát hiện 283 công chức lãnh đạo ở Gia Lai không đạt tiêu chuẩn

Thời sựThứ Hai, 21/08/2017 23:12:00 +07:00

Thanh tra Bộ Nội vụ cho biết có 283 công chức lãnh đạo, quản lý của tỉnh Gia Lai bổ nhiệm chưa đáp ứng đầy đủ điều kiện, tiêu chuẩn.

Thanh tra Bộ Nội vụ vừa thông báo kết luận thanh tra về quản lý biên chế, tuyển dụng, bổ nhiệm công chức, lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan hành chính nhà nước của UBND tỉnh Gia Lai (từ năm 2014 đến tháng 3/2017).

Untitled

UBND tỉnh Gia Lai. 

Cụ thể, có 6 trường hợp không có văn bản xin ý kiến của Bộ Nội vụ trước khi ra quyết định tuyển dụng; 13 trường hợp tuyển dụng theo chính sách thu hút của tỉnh không đúng đối tượng; một trường hợp khi chưa hết thời gian tập sự nhưng cơ quan đã ban hành quyết định công nhận hết thời gian tập sự và bổ nhiệm chính thức vào ngạch.

Đồng thời, nhiều trường hợp được bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chưa đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn.

Đặc biệt, một trường hợp đã quá tuổi bổ nhiệm 5 tháng nhưng vẫn được thăng chức; nhiều trường hợp khác không có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý lĩnh vực, không có trình độ lý luận chính trị từ trung cấp trở lên, không có trình độ đại học chuyên môn.

Với nội dung kiểm tra trên, có 4/38 cơ quan, đơn vị tỉnh Gia Lai sử dụng vượt quá số lượng 7 cấp phó, một trường hợp được cử đi đào tạo sau đại học chưa đáp ứng yêu cầu thời gian công tác từ đủ 5 năm trở lên.

Video: Phát hiện sai phạm việc bổ nhiệm Giám đốc Tài nguyên môi trường tỉnh Yên Bái

Thanh tra Bộ Nội vụ yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo chấm dứt việc sử dụng công chức vượt số lượng được giao; thực hiện tinh giản biên chế đúng tỷ lệ theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền.

Ngoài ra, lãnh đạo UBND tỉnh Gia Lai có trách nhiệm miễn nhiệm chức danh lãnh đạo đối với các công chức không đáp ứng trình độ đại học, có biện pháp sắp xếp số lượng cấp phó vượt quy định; kiểm điểm xác định trách nhiệm của các cơ quan, cá nhân trong việc tham mưu, thực hiện không đúng quy định pháp luật...

Thanh My
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !