• Zalo

Phát động cuộc thi 'Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng'

Tin nhanh 24hThứ Tư, 25/08/2021 16:30:00 +07:00
(VTC News) -

Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về phòng, chống tham nhũng của cán bộ, công chức, viên chức và người dân, qua đó góp phần phòng, chống tham nhũng.

Sáng 25/8, Thanh tra Chính phủ phát động Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng”. Cuộc thi nằm trong khuôn khổ kế hoạch thực hiện Đề án “Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng giai đoạn 2019-2021”của Thanh tra Chính phủ.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Trần Ngọc Liêm - Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về phòng, chống tham nhũng của cán bộ, công chức, viên chức và người dân. Qua đó, cuộc thi giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ, góp phần phòng, chống tham nhũng.

Phát động cuộc thi 'Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng' - 1

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm, Trưởng ban Tổ chức phát biểu tại lễ phát động. (Ảnh: PH)

Theo ban tổ chức, cuộc thi được tổ chức thành 2 vòng: Vòng sơ kết chấm lấy 100 bài dự thi hoặc 10% tổng số bài dự thi có điểm cao nhất vào vòng chung kết. Vòng chung kết chấm để lựa chọn ra các giải: 01 giải nhất; 02 giải nhì; 03 giải ba; 10 giải khuyến khích và 03 giải tập thể cho bộ, ngành, địa phương có số người dự thi nhiều nhất và cho bộ, ngành, địa phương có nhiều bài dự thi đạt giải.

Đối tượng tham dự là các cán bộ, công chức, viên chức và người dân, trừ thành viên Ban Tổ chức, thành viên Ban Đề thi, thành viên Ban Giám khảo, thành viên Tổ Thư ký Cuộc thi. 

Đề thi gồm có 2 phần: Phần 1 thi trắc nghiệm với 25 câu hỏi về kiến thức pháp luật về phòng, chống tham nhũng, gồm các quy định về phòng ngừa, phát hiện và xử lý tham nhũng, về chế độ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị trong phòng, chống tham nhũng, về trách nhiệm của các cơ quan Nhà nước trong phòng, chống tham nhũng...

Phần 2 tự luận, người dự thi trình bày và phân tích các giai đoạn phát triển của pháp luật về phòng, chống tham nhũng từ năm 1945 đến nay ở nước ta.

Thời gian nhận bài thi tính từ ngày phát động Cuộc thi đến hết ngày 15/10/2021 (thời gian nhận bài thi được tính theo dấu bưu điện). Địa chỉ nhận bài thi: Báo Thanh tra, số 100 Tô Hiệu, Hà Đông, Hà Nội.

Dự kiến thời gian trao giải và tổng kết Cuộc thi vào tháng 12/2021. Trường hợp không thể tổ chức trao giải trực tiếp vì phòng dịch COVID-19, ban tổ chức sẽ trao giải trực tuyến và gửi giải thưởng theo địa chỉ của người trúng giải.

Cơ cấu giải thưởng gồm giải cá nhân và giải tập thể:

Giải cá nhân: 1 giải nhất trị giá 20.000.000 đồng; 2 giải nhì, mỗi giải 15.000.000 đồng; 3 giải ba, mỗi giải 10.000.000 đồng; 10 giải khuyến khích, mỗi giải 5.000.000 đồng.

Giải tập thể: 3 giải, trị giá mỗi giải 10.000.000 đồng cho các bộ, ngành, địa phương có số người dự thi nhiều nhất và bộ, ngành, địa phương có nhiều bài dự thi đạt giải.

Phúc Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: