• Zalo

Phát động cuộc thi Tem 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Khoa học - Công nghệ Thứ Năm, 20/02/2014 04:32:00 +07:00

Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Hội Tem Việt Nam tổ chức lễ phát động cuộc thi tìm hiểu “60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua con tem Bưu chính”.

Sáng  20/2/2014, tại Trường THCS Vân Hồ (Hà Nội), đã diễn ra lễ phát động cuộc thi tìm hiểu “60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua con tem Bưu chính”.
Cuộc thi tìm hiểu “60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ qua con tem Bưu chính” được tổ chức rộng khắp tại các cơ sở Đội, các Cung/ Nhà thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi trong cả nước, thiếu nhi Việt Nam đang sinh sống, học tập tại nước ngoài.
tem

 

Cuộc thi diễn ra từ ngày 20/2/2014 đến ngày 30/4/2014 . Đây là một hoạt động thiết thực, bổ ích là dịp để các em tìm hiểu, thể hiện vốn tri thức, hiểu biết của mình về lịch sử đất nước, về truyền thống xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu thông qua con Tem Bưu chính. Qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng cho các em tình yêu quê hương, đất nước, trong thời kỳ mới, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem tại các cơ sở Đội.
Với hình thức thi trả lời câu hỏi thông qua hình ảnh các con tem, các em không chỉ được tìm hiểu về sự phát triển, ý nghĩa của con Tem Bưu chính, về các tấm gương chiến đấu, anh dũng hy sinh của bộ đội ta trong chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ mà còn được thể hiện những ý tưởng, sự sáng tạo trong việc thiết kế những mẫu tem hướng tới kỷ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.
Đối tượng tham gia là thiếu nhi Việt Nam, có độ tuổi từ 8 đến 15; đang sinh hoạt, học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, các Cung/ Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi và ở địa bàn dân cư trong cả nước; thiếu nhi là người Việt Nam đang sinh sống học tập tại nước ngoài, thiếu nhi là người nước ngoài đang sinh sống học tập tại Việt Nam đều được tham gia cuộc thi  bằng cách trả lời các câu hỏi thông qua ảnh con Tem.
Theo ông Đỗ Ngọc Bình, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, cuộc thi này trước tiên đem đến cho các em thiếu nhi một cách tiếp cận mới để tìm hiểu, nghiên cứu, học tập giúp các em hiểu rõ lịch sử và thêm yêu quý đất nước mình. Bên cạnh đó, cuộc thi này cũng sẽ tiếp tục là một tác nhân tích cực đẩy mạnh phong trào sưu tập Tem, đặc biệt trong thiếu niên nhi đồng.
Cuộc thi bắt đầu nhận bài từ ngày 17/2/2014 và kết thúc vào ngày 10/4/2014. Lễ tổng kết cuộc thi dự kiến ngày 3/5 hoặc 7/5/2014 tại Hà Nội (hoặc tỉnh Điện Biên).
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phát động cuộc thi Tem 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin