• Zalo

Phạt chủ Facebook bịa đặt giáo viên ở Hà Tĩnh được điều đi tiếp khách

Thời sựThứ Năm, 08/12/2016 11:31:00 +07:00

Chủ tài khoản Facebook Nguyễn Liên đăng thông tin bịa đặt vụ việc các giáo viên được điều đi tiếp khách ở Hà Tĩnh đã bị phạt 10 triệu đồng.

Tối 7/12, ông Châu Ngọc Ba (Phó giám đốc Sở Thông tin truyền thông tỉnh Đắk Nông), cho biết đơn vị vừa ra quyết định xử phạt ông Nguyễn Liên (chủ tài khoản facebook Nguyễn Liên) về hành vi "Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân".

IMG_0368

Hình ảnh trên trang Facebook cá nhân của ông Nguyễn Liên 

"Cùng với đó, chúng tôi sẽ gửi văn bản đến Hội nhà báo Việt Nam và Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Nông đề nghị xem xét xử lý theo thẩm quyền.

Với hành vi bịa đặt thông tin, mức phạt có thể từ 20 đến 30 triệu đồng được quy định tại điều 64, Nghị định 174/2013/NĐ-CP.

Vì ông Liên vi phạm lần đầu, đã nhận lỗi, xin lỗi nên sở xem xét xử phạt mức thấp nhất là 20 triệu đồng. Tuy nhiên, ông Liên là cá nhân nên theo luật quy định phạt một nửa số tiền là 10 triệu đồng" - ông Ba nói.

Trước đó, tài khoản Facebook Nguyễn Liên đã đăng hình ảnh một người đàn ông đang ôm ấp một phụ nữ, áo ngoài bị bung ra kèm theo lời bình luận: “Người ta gọi đây là những tên dâm quan, đây là hình ảnh một trong 21 cô giáo được chủ tịch thị xã Hồng Lĩnh và Phòng giáo dục thị xã điều đi tiếp khách là quan chức Hà Tĩnh.

Các bạn xem hình ảnh quan chức đang ép cô giáo trong buổi tiếp khách mà trưởng phòng giáo dục thị xã nói là bình thường…”.

Ngay sau đó, Bộ TT&TT cũng đã chỉ đạo Sở TT&TT tỉnh Đắk Nông xác minh, xử lý. Ông Nguyễn Liên cũng đã đăng dòng thông tin và có văn bản xin lỗi những cá nhân, tổ chức liên quan.

Video: Thách đố trên facebook, nữ sinh mang xăng đi đốt trường

Thanh Hải
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !