Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Phấn rôm chứa chất gây ung thư, Johnson & Johnson bị phạt 72 triệu USD

Theo phán quyết của tòa án, công ty Johnson & Johnson sẽ phải bồi thường 72 triệu USD vì phấn rôm chứa chất gây ung thư.

Công ty Johnson & Johnson vừa bị buộc phải bồi thường 72 triệu USD cho gia đình một người phụ nữ tử vong vì căn bệnh ung thư buồng trứng.

Được biết, bồi thẩm đoàn bang Missouri đã đưa ra phán quyết này với Johnson do cái chết của nạn nhân được chứng minh rằng có liên quan tới việc sử dụng phấn rôm Baby và Powder và sữa tắm Shower to Shower trong nhiều năm.
Phấn rôm Johnson baby power chứa chất gây ung thư 

Phấn rôm Johnson baby power chứa chất gây ung thư 


Theo phán quyết của tòa án, công ty Johnson sẽ phải bồi thường cho gia đình nạn nhân Jacqueline Fox 10 triệu USD vì những thiệt hại thực tế và 62 triệu USD tiền phạt bổ sung.

Johnson & Johnson đã phải đối mặt với hàng trăm vụ kiện trong những năm qua về vấn đề sản phẩm chứa chất gây ung thư.

Trước đó, vào tháng 10/2013, bồi thẩm đoàn liên bang tại Sioux Falls, Nam Dakota đã phán quyết rằng việc sử dụng các sản phẩm phấn rôm Johnson & Johnson của nguyên đơn Deane Berg là một yếu tố gây nên sự phát triển của căn bệnh ung thư buồng trứng.

Tuy nhiên, công ty Johnson & Johnson lại không phải bồi thường vì vụ án này.

Mới đây, bà Jacqueline Fox, sinh sống ở Birmingham, Alabama cho biết, bà đã sử dụng phấn rôm và sữa tắm em bé của Johnson & Johnson để vệ sinh phụ nữ và tắm trong hơn 35 năm qua.

Năm 2013, và bị chẩn đoán là bị ung thư buồng trứng và vừa qua đời cách đây 1 tháng ở tuổi 62.

Bồi thẩm phán quyết rằng: Johnson & Johnson phải chịu trách nhiệm về sự gian lận, bất cẩn và không trung thực. Phán xét này được đưa ra sau cuộc thảo luận kéo dài bốn giờ và kết quả của cuộc thử nghiệm ba tuần.

Được biết, bột Talc - thành phần chính trong phấn rôm Johnson Baby Power chính là nguyên nhân gây ra việc phát triển tế bào ung thư buồng trứng của người sử dụng.

Với đặc tính hút nước, hút dầu nhanh và khử mùi, phấn rôm được các bà mẹ sử dụng nhiều cho trẻ nhỏ và nhiều người cũng có thói quen bôi vào các vùng dễ ra mồ hôi.

Hiệp hội ung thư Mỹ cho biết: Có một mối liên hệ giữa bột Talc và căn bệnh ung thư buồng trứng ở nữ giới. Tuy nhiên, kết quả thu được lại không chỉ rõ rằng Talc là tác nhân gây ung thư trên 100% người sử dụng.

Cũng theo hiệp hội này, những người thường xuyên hít phải bột Talc sẽ có nguy cơ bị ung thư phổi. Song cũng có trường hợp người dùng không gặp vấn đề gì sau khi tiếp xúc nhiều với bột Talc.

Theo ông Jere Beasley, luật sư của gia đình Fox:  Công ty Johnson & Johnson đã "biết về nguy cơ gây ung thư trong các sản phẩm của họ kể từ năm 1980” thế nhưng họ đã lừa dối công chúng và các cơ quan quản lý”.

Tuy vậy, Johnson & Johnson vẫn khẳng định:"Chúng tôi luôn có trách nhiệm cao đối với sức khỏe và sự an toàn của người tiêu dùng. Và chúng tôi rất thất vọng với kết quả của cuộc thử nghiệm.” “

“Chúng tôi thông cảm với gia đình nguyên đơn nhưng khẳng định rằng sự an toàn trong sản phẩm của Johnson đã được chứng minh bằng các chứng cứ khoa học", Carol Goodrich, phát ngôn viên của Johnson & Johnson cho biết.

Nguồn: Bizlive
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh