PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ: Báo chí không vươn lên sẽ không làm chủ trận địa tư tưởng

Tin nhanh 24hThứ Năm, 18/06/2020 15:56:00 +07:00
(VTC News) -

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ cho rằng, trong cuộc cạnh tranh thông tin hiện nay, báo chí không vươn lên thì sẽ không làm chủ được trận địa tư tưởng.

Sáng 18/6, tại Đài Tiếng nói Việt Nam (Đài TNVN), Liên chi hội Nhà báo Đài TNVN tổ chức lễ kỷ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2020) .

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Đài TNVN gửi lời chúc mừng tới Liên Chi hội nhà báo Đài TNVN và các hội viên.

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ: Báo chí không vươn lên sẽ không làm chủ trận địa tư tưởng - 1

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phát biểu tại buổi lễ.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho biết, những ngày này, công chúng báo chí trong cả nước hướng về các cơ quan báo chí, trong đó có Đài TNVN với lời cảm ơn về sự phục vụ của báo chí đối với công chúng; đồng thời mong mỏi các cơ quan báo chí ngày càng thực sự là tiếng nói của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị xã hội, là diễn đàn của nhân dân.

Ông Nguyễn Thế Kỷ cho hay, hướng tới kỷ niệm 75 năm thành lập Đài TNVN, trong năm 2020, VOV sẽ triển khai Đề án xây dựng Đài TNVN thành cơ quan truyền thông đa loại hình, đa phương tiện, đa ngôn ngữ, chuyên nghiệp, hiện đại, vững mạnh toàn diện.

Hiện Đài TNVN phát chương trình bằng 13 thứ tiếng của các dân tộc thiểu số trong nước và 13 thứ tiếng nước ngoài. Đây là cơ quan báo chí có số lượng tiếng đồng bào dân tộc thiểu số và tiếng nước ngoài nhiều nhất.

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ mong muốn Liên chi hội nhà báo thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng, giáo dục rèn luyện cho hội viên về bản lĩnh chính trị, năng lực chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp.

“Nếu chúng ta không nỗ lực vươn lên thì rất có thể chúng ta sẽ bị bỏ lại phía sau. Trong cuộc cạnh tranh trên trận địa thông tin hiện nay giữa thông tin chính thống và thông tin phi truyền thống, trong đó có cả thông tin của các thế lực thù địch, phản động, chúng ta không vươn lên thì chúng ta sẽ không làm chủ trận địa tư tưởng. Đây là một việc làm rất cần thiết”, Tổng Giám đốc Đài TNVN nhấn mạnh.

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ: Báo chí không vươn lên sẽ không làm chủ trận địa tư tưởng - 2

Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho các hội viên.

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ cũng mong muốn, cùng với việc nâng cao năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp, bản lĩnh chính trị, VOV luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống của các hội viên nhằm tạo động lực để các hội viên, nhà báo phấn đấu, cống hiến trong sự nghiệp.

“Đài TNVN có bề dày truyền thống rất vẻ vang, rất đáng tự hào, nhưng chặng đường trước mắt chúng ta cũng đầy khó khăn, thách thức. Tôi hy vọng mỗi cán bộ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, nghệ sĩ, nhân viên của Đài, trong đó các hội viên Hội Nhà báo phấn đấu thật tốt để đưa Đài TNVN tiếp tục đi lên”, Tổng Giám đốc VOV cho biết.

Cũng tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho 23 hội viên thuộc Liên Chi hội Nhà báo Đài TNVN.

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ: Báo chí không vươn lên sẽ không làm chủ trận địa tư tưởng - 3

Bà Trần Thị Minh Hải hướng dẫn các PTV, BTV cách phát âm, giữ giọng.

Nhân dịp này, Liên Chi hội Nhà báo Đài TNVN cũng tổ chức buổi sinh hoạt nghiệp vụ với chủ đề “Sử dụng hiệu quả giọng nói trên sóng phát thanh, truyền hình” với sự tham gia của NSƯT Hà Phương và bà Trần Thị Minh Hải, chuyên gia về sử dụng giọng nói để chia sẻ về kỹ năng, nghiệp vụ cho các phát thanh viên, biên tập viên của Liên chi hội.

Minh Tuệ
Bình luận
vtc.vn