Pep Guardiola yêu cầu lời xin lỗi sau khi Man City trắng án

Bóng đá AnhThứ Tư, 15/07/2020 06:54:26 +07:00
(VTC News) -

HLV Pep Guardio yêu cầu những người đã chỉ trích Man City vì vụ lùm xùm về luật công bằng tài chính phải xin lỗi công khai đội bóng này.

Pep Guardiola hẳn là người vui mừng nhất khi Man City của ông không bị cấm tham dự Champions League trong hai mùa tới. Tòa án Trọng tài thể thao (CAS) tuyên bố hủy bỏ án phạt cầm tham dự cúp châu Âu 2 mùa tới đối với Man City do UEFA đưa ra. Bên cạnh đó, số tiền phạt cũng giảm từ 30 triệu euro xuống 10 triệu euro. 

Pep Guardiola yêu cầu lời xin lỗi sau khi Man City trắng án - 1

Pep Guardiola vui mừng vì Man City không bị cấm đá Champions League

"Đó là một ngày tuyệt vời của bóng đá. Chúng tôi tôn trọng luật lệ và thực hiện đúng những gì có thể. Nếu sai phạm xảy ra, Man City sẵn sàng chịu án phạt" - Pep Guardiola trả lời phỏng vấn với phóng viên của giải Ngoại hạng. 

"Đã có quá nhiều lần người ta xì xào bàn tán về Man City. Tôi muốn mọi thứ phải kết thúc. Chúng tôi tôn trọng mọi thứ và các bạn hãy thôi nói những điều không đúng về chúng tôi. 

Chúng tôi ngẩng cao đầu khi thua. Tôi chấp nhận thất bại và luôn bắt tay các đối thủ sau các trận đấu. Tôi xin nhắc lại rằng, Man City luôn luôn tôn trọng luật thi đấu. 

Tôi biết rằng những đội bóng lớn khác như Liverpool, Man Utd, Arsenal cảm thấy thoải mái với phán quyết của CAS. Tôi không mong muốn họ có thể biện hộ cho Man City nhưng những gì mọi người đã thấy, chúng tôi có thể tự biện hộ mình" - Pep Guardiola chốt lại. 

Trước những lời lẽ nặng nề đến từ HLV Jose Mourinho khi ông gọi phán quyết của CAS là một "nỗi ô nhục", Pep Guardiola tỏ ra bình thản: 

"Mọi thứ đã kết thúc rồi. Chúng tôi đã chịu đựng quá đủ. Man City mong muốn một lời xin lỗi chính thức vì việc điều tra trong thời gian qua đã khiến chúng tôi bị ảnh hưởng quá nhiều về mặt danh tiếng". 

Khánh Huy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp