• Zalo

Man City kháng án thành công, không bị cấm dự Champions League

Bóng đá Anh Thứ Hai, 13/07/2020 16:07:07 +07:00
(VTC News) -

Manchester City kháng cáo thành công, không bị cấm tham dự đấu trường châu Âu.

Tòa án trọng tài thể thao (CAS) bác bỏ án phạt của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đối với Manchester City. Đội chủ sân Etihad đã kháng cáo lên CAS sau khi bị UEFA phạt tiền và cấm tham dự đấu trường châu Âu hồi tháng 2/2020 do vi phạm luật công bằng tài chính.

Theo phán quyết của CAS, Man City được phép tham dự UEFA Champions League mùa giải tới với tư cách đội á quân Ngoại Hạng Anh. Dù vậy, đội bóng này vẫn phải nộp phạt 10 triệu euro, ít hơn so với mức phạt 30 triệu euro mà UEFA đưa ra ban đầu.

Man City kháng án thành công, không bị cấm dự Champions League - 1

Man City không bị cấm dự cúp châu Âu.

Man City bị UEFA điều tra vi phạm luật công bằng tài chính (FFP) sau khi các tài liệu liên quan đến hoạt động tài chính của CLB này bị tin tặc công bố. Đội bóng của các ông chủ Ả Rập bị kết tội khai khống giá trị các hợp đồng tài trợ.

Man City phản ứng quyết liệt trước quyết định của UEFA và kháng cáo lên CAS. Các thành viên của CLB này nhiều lần phát biểu thể hiện sự tự tin vào khả năng lật ngược án phạt. 

Sau phiên điều trần ba ngày theo hình thức trực tuyến hồi tháng 6, CAS xác định không có đủ bằng chứng thuyết phục đối với những kết luận của UEFA về sai phạm của Man City.

"Man City và các cố vấn pháp lý chưa xem lại đầy đủ quyết định của CAS nhưng CLB hoan nghênh quyết định hôm nay như một sự công nhận đối với vị thế của đội bóng và những bằng chứng có hiệu lực đến lúc này", Man City thông báo.

UEFA cũng đăng thông cáo ghi nhận quyết định của CAS và không đưa ra thêm bình luận thêm.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp