Ông Trump yêu cầu Liên Hợp Quốc trừng phạt Triều Tiên mạnh tay hơn

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói tình hình ở bán đảo Triều Tiên hiện tại “không thể chấp nhận” và yêu cầu Hội đồng Bảo an phải sẵn sàng để áp đặt trừng phạt nặng hơn với nước này.

“Đây là mối đe doạ với cả thế giới. Triều Tiên là một vấn đề lớn và chúng ta cuối cùng cũng phải giải quyết. Hội đồng Bảo an cần phải chuẩn bị để ban hành thêm những cấm vận mới và mạnh hơn”, ông Trump nói trong buổi gặp đại sứ các nước ở Liên Hợp Quốc (LHQ) tại Nhà Trắng ngày 24/4.

Tổng thống Mỹ cũng doạ rằng ông sẵn sàng gia tăng áp lực quân sự với Triều Tiên, nhưng đồng thời khuyến khích Trung Quốc tăng cường tác động lên Triều Tiên. “Người ta đã làm ngơ điều này nhiều thập kỉ qua và bây giờ là lúc giải quyết vấn đề”, ông Trump cho biết.

Ong Trump yeu cau Lien Hop Quoc trung phat Trieu Tien manh tay hon hinh anh 1

 Tổng thống Trump gặp đại sứ các nước ở Liên Hợp Quốc. (Ảnh: AP)

Trước đó, Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm để thảo luận về vấn đề Triều Tiên.

Trong cuộc điện đàm, ông Tập nói rằng ông hy vọng tất cả các bên kiềm chế trong vấn đề Triều Tiên, không làm gì khiến tình hình xấu thêm và Trung Quốc sẽ phản đối lại mọi hành động đi ngược với nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. 

Cả thế giới vừa trải qua một tuần hồi hộp khi Triều Tiên cho thấy nhiều dấu hiệu sẽ thử hạt nhân để chào mừng 105 năm sinh nhật Chủ tịch vĩnh viễn Kim Nhật Thành. Dù vậy, Triều Tiên không thử hạt nhân mà chỉ bắn tên lửa nhưng thất bại. 

Ngày hôm nay 25/4 là kỷ niệm 85 năm ngày thành lập quân đội Triều Tiên. Tuy nhiên, tình báo Hàn Quốc cho biết họ không thấy dấu hiệu bất thường nào về Triều Tiên trước dịp kỷ niệm này.

>>> Đọc thêm: Lãnh đạo Trung, Mỹ điện đàm, tiếp tục kêu gọi kiềm chế trong vấn đề Triều Tiên

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU