Ông Trump thúc giục Chủ tịch Hạ viện Pennsylvania 'sửa chữa' kết quả bầu cử

Thời sự quốc tếThứ Ba, 08/12/2020 13:17:09 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump hơn một lần gọi cho Chủ tịch Hạ viện Pennsylvania trong nỗ lực ngăn các cử tri đoàn của bang này bầu cho ông Biden vào ngày 14/12.

Washington Post dẫn nguồn thạo tin cho biết Tổng thống Trump tuần qua đã hai lần gọi điện cho Chủ tịch Hạ viện Pennsylvania Bryan Cutler, thúc giục ông này can thiệp và có một hành động "sửa chữa" luật tiểu bang để thay thế các đại cử tri mà bang chọn ra.

Phát ngôn viên của ông Cutler xác nhận cuộc gọi này. 

Ông Trump thúc giục Chủ tịch Hạ viện Pennsylvania 'sửa chữa' kết quả bầu cử - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Getty Images)

Trong khi đó, chiến dịch tranh cử của ông Trump cũng như Nhà Trắng không bình luận về thông tin trên. 

"Tổng thống nói, 'Tôi đang nghe về tất cả những vấn đề này ở Philadelphia và các vấn đề về luật của Pennsylvania'. Sau đó, Tổng thống tiếp tục hỏi nhóm của ông có thể làm gì để thay đổi điều này", Phát ngôn viên của ông Cutler cho hay. 

Trước ông Cutler, ông Trump cũng gọi điện cho các nhà lập pháp ở Michigan cũng như Thống đốc Georgia Brian Kemp nhằm đảo ngược chiến thắng của ông Biden của các bang này. 

Riêng với Thống đốc Georgia, ông này đã thẳng thừng từ chối yêu cầu của nhà lãnh đạo Mỹ.

Song song với các cuộc điện thoại gây áp lực với các nhà lập pháp tiểu bang của Trump, nhóm pháp lý của ông vẫn đang theo đuổi các vụ kiện tại các bang chiến trường. 

Tuy nhiên, chưa một nỗ lực nào trong số này thành công. Sau khi kiểm lại phiếu, hàng loạt bang vẫn chứng nhận chiến thắng cho ông Biden. 

Song Hy(Nguồn: The Hill)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !