Ông Trump nói sẽ là 'vinh dự' nếu gặp ông Kim Jong-un

Tổng thống Trump nói ông sẽ thấy "vinh dự" nếu gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong hoàn cảnh thích hợp, xoa dịu những lời đe dọa sẽ tấn công quân sự Bình Nhưỡng trước đó.

"Nếu tôi có thể gặp ông ấy (Kim Jong-un), chắc chắn tôi sẽ làm. Tôi vinh dự được làm điều đó", Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg ngày 1/5.

"Hầu hết chính trị gia sẽ không bao giờ nói vậy. Nhưng tôi đang nói với bạn rằng vào lúc thích hợp, tôi sẽ gặp ông ấy", ông Trump nói.

Ong Trump noi se la 'vinh du' neu gap ong Kim Jong-un hinh anh 1

 Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: CNN)

Người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer sau đó cũng lên tiếng cho biết Triều Tiên phải làm rõ một số điều kiện trước khi cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong-un có thể được cân nhắc.

Theo ông Spicer, Mỹ muốn thấy các hành động khiêu khích từ phía Bình Nhưỡng giảm ngay lập tức và Triều Tiên cũng phải thể hiện sự chân thành của mình.

Tuy nhiên, người phát ngôn Nhà Trắng cho rằng Triều Tiên dường như vẫn chưa sẵn sàng thực hiện các điều kiện này, nên sẽ khó có khả năng diễn ra cuộc gặp trong thời gian sớm nhất.

Động thái mới của Tổng thống Trump diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo tháng trên bán đảo Triều Tiên, đặc biệt sau khi Bình Nhưỡng đe dọa sẽ tiến hành thử hạt nhân lần sáu. 

Trong khi đó, chính quyền Mỹ nhiều lần tìm cách gây áp lực nhằm ép Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân, tuyên bố sẽ sử dụng mọi biện pháp có thể, không ngoại trừ hành động quân sự. 

Tổng thống Trump hôm 28/4 cảnh báo hoàn toàn có thể xảy ra một cuộc xung đột lớn giữa Washington và Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, ông cho biết muốn tránh xung đột và đạt được phi hạt nhân hóa Triều Tiên một cách hòa bình.

>>> Đọc thêm: Ông Trump khen ông Kim Jong-un là 'người khá thông minh'

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.