• Zalo

Ông Trump mong muốn thăm lại Việt Nam thời gian tới

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 23/12/2020 06:35:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Donald Trump khẳng định rất quý trọng đất nước và con người Việt Nam và mong muốn thăm lại Việt Nam vào thời gian tới.

Hôm 22/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tại cuộc điện đàm, Tổng thống Donald Trump khẳng định rất quý trọng đất nước và con người Việt Nam và mong muốn thăm lại Việt Nam vào thời gian tới.

Trong buổi nói chuyện, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Donald Trump thảo luận về nhiều vấn đề. Trong đó, hai nhà lãnh đạo nhất trí đánh giá quan hệ Việt Nam - Mỹ đã phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đặc biệt là trong những năm gần đây.

Ông Trump mong muốn thăm lại Việt Nam thời gian tới - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại cuộc gặp ở trụ sở Chính phủ ngày 27/2/2019. (Ảnh: TTXVN)

Các nhà lãnh đạo bày tỏ tin tưởng quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ tiếp tục đi vào chiều sâu, ổn định, mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước, trong đó hợp tác kinh tế thương mại là trọng tâm và động lực của quan hệ song phương.

Đồng thời, lãnh đạo Việt Nam và Mỹ nhấn mạnh, một nước Việt Nam mạnh, độc lập, thịnh vượng có vai trò ngày càng quan trọng tại khu vực là mong muốn của người dân Việt Nam và cũng phù hợp với lợi ích của Mỹ.

Cũng tại buổi điện đàm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Donald Trump đã trao đổi về việc Cơ quan Đại diện thương mại Mỹ (USTR) điều tra chính sách tiền tệ và nguyên liệu gỗ của Việt Nam theo Điều khoản 301 của Luật Thương mại năm 1974 của Mỹ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam là nước đang phát triển, tiềm lực kinh tế còn hạn chế, điều hành chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô, điều hành tỷ giá không nhằm tạo lợi thế cạnh tranh thương mại quốc tế.

Trên tinh thần đó, hai bên nhất trí giao các Bộ, ngành Việt Nam và Mỹ tiếp tục hợp tác, giải quyết một cách toàn diện các quan tâm của Mỹ và Việt Nam, qua đó duy trì quan hệ thương mại ổn định, hướng tới cán cân thương mại hài hòa, bền vững, cùng có lợi.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Tổng thống Donald Trump về phát triển thành công 2 loại vaccine COVID-19 trong thời gian ngắn kỷ lục.

Trong nhiệm kỳ của mình, Tổng thống Trump đã hai lần tới thăm Việt Nam. Lần đầu tiên, ông Trump đến Việt  Nam dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC và thăm cấp nhà nước Việt Nam vào tháng 11/2017. Lần gần đây nhất là năm 2019, khi ông Trump dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai tại Hà Nội.

Kông Anh (Nguồn: Bộ Ngoại giao Việt Nam)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ông Trump mong muốn thăm lại Việt Nam thời gian tới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp