Ông Trump cảnh báo Triều Tiên đối mặt với 'lửa và cơn giận' chưa từng có

(VTC News) - Cảnh báo được đưa ra sau khi Bình Nhưỡng tiết lộ đã thành công trong quá trình tạo ra vũ khí hạt nhân cỡ nhỏ để vừa bên trong tên lửa.

Tổng thống Donald Trump cảnh báo Triều Tiên về việc sẽ phải đối mặt với “lửa và cơn giận” nếu quốc gia này tiếp tục gây ra những mối đe dọa đối với Mỹ.

“Triều Tiên tốt nhất không nên đe dọa Mỹ thêm nữa”, Tổng thống Trump nói với phóng viên khi hai tay khoanh trước ngực. “Họ sẽ phải đối mặt với lửa và cơn giận mà thế giới chưa từng thấy trước đây".

Ông Trump đưa ra tuyên bố khi đang nhận báo cáo về nạn nghiện ma túy ở Mỹ trong “kỳ nghỉ làm việc” tại câu lạc bộ golf ở New Jersey.

Ong Trump canh bao Trieu Tien doi mat voi 'lua va con gian' chua tung co hinh anh 1

Một người đàn ông đang theo dõi đưa tin về thử nghiệm tên lửa Triều Tiên. (Ảnh: AP)

Trước đó, thông tin Bình Nhưỡng chế tạo thành công vũ khí hạt nhân cỡ nhỏ để vừa bên trong tên lửa mới được tiết lộ. Dù thu nhỏ vũ khí là một bước tiến lớn trong tham vọng hạt nhân của Triều Tiên, điều đó không có nghĩa là nước này đã có một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa trang bị hạt nhân thực sự.

Tuy nhiên sự bước tiến này vẫn khiến ông Trump và lãnh đạo các quốc gia khác lo ngại, khi họ vốn đã gặp khó khăn trong việc đối phó với Triều Tiên. Trước đó, ông Trump từng cố gắng tác động đến Trung Quốc để thay đổi hành vi của Triều Tiên song không mấy thành công.

Hội đồng Bảo An Liên Hợp Quốc ngày 5/8 đã áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với thử nghiệm tên lửa của Triều Tiên. Tính trong năm nay, Triều Tiên đã thực hiện 2 thử nghiệm khiến tên lửa rơi ở ngoài khơi Nhật Bản, một số phân tích cho rằng những tên lửa này có khả năng tiếp cận lãnh thổ Mỹ.

Trong khi đó, Cố vấn an ninh quốc gia H.R. McMaster mới đây đã cho biết Tổng thống Trump sẽ “không ngồi yên chịu đựng Triều Tiên có thể đe dọa Mỹ".

Tuy nhiên, Bình Nhưỡng liên tục nhấn mạnh “sẽ trả thù” các biện pháp trừng phạt của Mỹ và những hành vi khác làm ảnh hưởng đến chương trình hạt nhân và tên lửa của mình.

>>> Đọc thêm: Trung Quốc tập trận bắn đạn thật sau vụ phóng tên lửa Triều Tiên

Phương Anh (Nguồn: CNBC)
Bình luận