• Zalo

Ông Trump cảnh báo Iran ‘sẽ phải trả giá đắt’ nếu có người mất mạng tại các cơ sở của Mỹ

Thời sự quốc tế Thứ Tư, 01/01/2020 08:15:02 +07:00

(VTC News) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Ba (31/12/2019) nói rằng Iran sẽ phải chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại về người và của nào trong các cuộc tấn công vào cơ sở của Mỹ.

"Iran sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn cho bất cứ thiệt hại về người và của nào ở bất kỳ cơ sở nào của chúng tôi. Họ sẽ trả một cái giá rất lớn! Đây không phải là một Cảnh báo, đó là một sự đe dọa", ông Trump viết trên Twitter sau khi những người biểu tình tức giận về các cuộc không kích của Mỹ vào Iraq đã ném đá và đốt một chốt an ninh tại Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad.

Ông Trump cảnh báo Iran ‘sẽ phải trả giá đắt’ nếu có người mất mạng tại các cơ sở của Mỹ - 1

Bạo lực tại đại sứ quán Mỹ ở Iraq. (Ảnh: AP)

"Đại sứ quán Mỹ tại Iraq, trong nhiều giờ, đã an toàn! Nhiều chiến binh vĩ đại của chúng ta, cùng với các thiết bị quân sự nguy hiểm nhất thế giới, đã ngay lập tức được đưa đến địa điểm này", ông Trump nói.

Trong một trạng thái Twitter tiếp theo, ông Trump viết rằng: "Iran đã giết một nhà thầu Mỹ, làm nhiều người bị thương. Chúng tôi phản ứng mạnh mẽ, và sẽ luôn luôn như vậy. Bây giờ Iran đang dàn dựng một cuộc tấn công vào Đại sứ quán Mỹ ở Iraq. Họ sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn."

Iran phủ nhận họ đứng sau các cuộc biểu tình bạo lực tại Đại sứ quán Mỹ ở Iraq hôm thứ Ba và cảnh báo chống lại bất kỳ sự trả đũa nào.

"Các quan chức Mỹ có sự liều lĩnh đáng kinh ngạc khi quy kết cho Iran chịu trách nhiệm về các cuộc biểu tình của người dân Iraq chống lại sự giết hại dã man của ít nhất 25 người Iraq...", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran, ông Abbas Mousavi nói trong một tuyên bố trên trang web của Bộ này.

Phương Anh (Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều