Ông Tập Cận Bình nói về Hong Kong, Đài Loan dịp Quốc khánh Trung Quốc

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu rằng sẽ để cho “người dân Hong Kong quản lý Hong Kong” và đề cập đưa Đài Loan về với đại lục.

Trong diễn văn kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Trung Quốc, Chủ tịch Tập Cận Bình vào tối 30/9 nhấn mạnh rằng sẽ thực hiện đầy đủ và chân thật chính sách “một nước hai chế độ”, hứa hẹn để cho “người dân Hong Kong quản lý Hong Kong”, và “người dân Macau quản lý Macau” với mức độ tự trị cao.

Ong Tap Can Binh noi ve Hong Kong, Dai Loan dip Quoc khanh Trung Quoc hinh anh 1

 Hình ảnh buổi tiếp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Trung Quốc vào tối 30/9 ở Bắc Kinh. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Đối với vấn đề Đài Loan, ông Tập nhấn mạnh bám sát nguyên tắc một nước Trung Hoa và sự đồng thuận 1992 về việc đẩy mạnh phát triển mối quan hệ hòa bình giữa hai bờ eo biển Đài Loan.

Ông Tập cho rằng việc “thống nhất tổ quốc là một xu hướng không ai hoặc thế lực có thể cản ngăn”.

Trong phát biểu của mình, Chủ tịch Tập Cận Bình cũng đề cập đến hai mục tiêu thế kỷ và việc hiện thực giấc mộng Trung Hoa về phục hưng dân tộc.

Cảnh sát Hong Kong cảnh báo dùng đạn thật đối phó biểu tình

Cảnh sát Hong Kong cảnh báo dùng đạn thật đối phó biểu tình

Cảnh sát Hong Kong cảnh báo có thể dùng đạn dược để tự vệ hoặc bảo vệ những người khác khi một số đối tượng biểu tình trở nên quá khích và khó kiểm soát.
Cảnh sát Hong Kong dùng vòi rồng giải tán người biểu tình

Cảnh sát Hong Kong dùng vòi rồng giải tán người biểu tình

Vòi rồng được phun vào những người ném bom xăng ở gần một công viên nơi hàng chục nghìn người biểu tình ủng hộ dân chủ đang tụ tập một cách hòa bình.
VOV/ Tân Hoa Xã
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU