Ông Phan Văn Mãi: Đến tháng 11, TP.HCM cũng chưa thể 'bình thường mới' hoàn toàn

Tin nhanh 24hThứ Năm, 14/10/2021 13:10:00 +07:00
(VTC News) -

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, đến tháng 11/2021, TP.HCM cũng chưa thể "bình thường mới" hoàn toàn.

Sáng 14/10, Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khoá XI nhiệm kỳ 2020-2025 chính thức khai mạc.

Trao đổi với báo chí bên lề hội nghị, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, hiện Chính phủ đã ban hành Nghị quyết 128 quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”. Dựa theo Nghị quyết này, TP.HCM sẽ đánh giá cấp độ dịch bệnh ở các địa phương.

Ông Phan Văn Mãi: Đến tháng 11, TP.HCM cũng chưa thể 'bình thường mới' hoàn toàn - 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi.

Tới đây, thành phố sẽ lập các tổ công tác để đánh giá lại tình hình dịch bệnh tại thành phố và tổ chức hội nghị tổng kết triển khai công tác phòng chống dịch và phục hồi kinh tế trong thời gian tới.

"Đầu tiên thành phố phải đánh giá cấp độ dịch theo hướng dẫn của Chính phủ, xác định các hoạt động theo các cấp độ. Tuy nhiên, thành phố phải xét trong bối cảnh cục bộ và toàn diện của TP.HCM để tổ chức hoạt động trên cơ sở hướng dẫn", ông Phan Văn Mãi nói.

Chủ tịch TP.HCM cho biết thêm, từ hướng dẫn của Chính phủ, TP.HCM sẽ cập nhật, nếu cần thiết có thể điều chỉnh một số điểm trong bộ tiêu chí hoạt động cho từng ngành sao cho phù hợp với tình hình thực tế.

Cũng theo Chủ tịch TP.HCM, với dịch bệnh không ai có thể nói trước được điều gì, nhưng tới thời điểm này công tác phòng, chống dịch của thành phố đã đạt được những thành quả nhất định. 

"Không thể nói khoảng thời gian nhất định nào thành phố bình thường mới. Điều này phù thuộc vào công tác kiểm soát dịch bệnh của thành phố. Ngay cả khi hiện nay diễn tiến dịch đang theo chiều hướng thuận lợi thì tháng 11, thành phố vẫn chưa thể trở lại bình thường mới hoàn toàn", ông Phan Văn Mãi nói. 

Ông Phan Văn Mãi: Đến tháng 11, TP.HCM cũng chưa thể 'bình thường mới' hoàn toàn - 2

Quang cảnh hội nghị.

Trước đó, trong phần phát biểu khai mạc, Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết, hội nghị lần này sẽ tập trung thảo luận 4 nội dung quan trọng, gồm: cho ý kiến về Dự thảo báo cáo công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, công tác dân vận 9 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021; Dự thảo Báo cáo kinh tế - văn hóa - xã hội, ngân sách 9 tháng đầu năm; mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 3 tháng cuối năm 2021.

Theo luận về Dự thảo Báo cáo tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình hành động số 29 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Nghị quyết số 09 của Bộ Chính trị (khóa XI) “Về xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế”; Dự thảo Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 của thành phố.

Hội nghị dự kiến diễn ra trong 1 ngày.

Nguyên Minh
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp