• Zalo

Ông Phan Văn Mãi: TP.HCM đang lấy lại sức sống, nhịp đập trái tim đang hồi sinh

Tin nhanh 24hThứ Tư, 06/10/2021 12:48:12 +07:00
(VTC News) -

“TP.HCM đang lấy lại sức sống và nhịp đập trái tim của một cơ thể đang hồi sinh", Chủ tịch Phan Văn Mãi nói tại Lễ tuyên dương các đoàn tham gia hỗ trợ chống dịch.

Ngày 6/10, TP.HCM tổ chức Lễ tuyên dương đoàn công tác tăng cường và tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, cũng như trước đây, các đoàn y, bác sĩ của TP.HCM từng chi viện hết mình cho công tác phòng, chống dịch ở một số tỉnh miền Trung và miền Bắc, hơn 2 tháng qua, lực lượng chi viện của Trung ương và các tỉnh, thành đến TP.HCM trong một đợt công tác đầy hy sinh, vất vả mà không chút do dự.

"Tình hình TP.HCM bước đầu được kiểm soát, tạo điều kiện phục hồi kinh tế. Những ngày qua, phần nào thành phố đang lấy lại sức sống và nhịp đập trái tim của một cơ thể đang hồi sinh", Chủ tịch Phan Văn Mãi nói.

Ông Phan Văn Mãi: TP.HCM đang lấy lại sức sống, nhịp đập trái tim đang hồi sinh - 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi bày tỏ lòng tri ân với lực lượng tuyến đầu chống dịch. (Ảnh: Hoàng Thọ)

Chủ tịch Phan Văn Mãi thay mặt lãnh đạo TP.HCM trân trọng bày tỏ lòng trân quý, sự cảm kích và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến hơn 12.000 y, bác sĩ, nhân viên y tế và hơn 14.000 cán bộ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang đã không ngại hiểm nguy và gian khó để kề vai sát cánh cùng thành phố trong thời gian thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Cùng với đó là sự đóng góp của lực lượng tình nguyện viên đến từ các tổ chức tôn giáo đã tận tâm tham gia hỗ trợ, chăm sóc, động viên bệnh nhân mắc COVID-19 với tinh thần từ bi, bác ái của những người tu sĩ. 

Chủ tịch Phan Văn Mãi đánh giá cuộc chiến đấu với dịch COVID-19 ở TP.HCM và các tỉnh, thành phía Nam đã trải qua những ngày tháng căng thẳng, khốc liệt. Hai tháng qua, TP.HCM đứng trước tình huống khó khăn khi ca bệnh tử vong tăng cao, bệnh viện quá tải, bác sĩ, nhân viên y tế làm việc ngày đêm nhưng chưa đáp ứng nhu cầu chăm sóc, điều trị bệnh nhân.

Chia sẻ và đồng cảm với những khó khăn của thành phố, các bộ ngành Trung ương, các tỉnh, thành và các tổ chức tôn giáo đã khẩn trương, kịp thời chi viện nhân lực và phương tiện giúp TP.HCM kiềm chế dịch bệnh.

Ông Phan Văn Mãi: TP.HCM đang lấy lại sức sống, nhịp đập trái tim đang hồi sinh - 2

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi trao tặng huy hiệu TP.HCM cho các bác sĩ tham gia phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM. (Ảnh: Hoàng Thọ)

Chủ tịch Phan Văn Mãi mong rằng kinh nghiệm TP.HCM đã trải qua, với niềm vui và nỗi buồn, đúng và chưa đúng, được và mất sẽ trở thành bài học quý báu của chính thành phố và các địa phương trong công tác phòng, chống dịch.

Thời gian tới, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khó lường. Tuy nhiên, Chủ tịch UBND TP.HCM tin rằng với sự chung sức đồng lòng, thành phố sẽ vượt qua khó khăn, kiểm soát dịch bệnh, trở lại cuộc sống bình thường mới, xây dựng thành phố văn minh, nghĩa tình.

Người đứng đầu chính quyền thành phố cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các đấng sinh thành và người dân đã động viên, san sẻ, gánh vác trách nhiệm gia đình để các anh, chị, em lên đường đến với TP.HCM và yên tâm công tác.

Trước khi lễ tuyên dương bắt đầu, các đại biểu đã dành một phút tưởng niệm nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu đã hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, các cá nhân đã mất vì dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM.

Hoàng Thọ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: