Ông Nguyễn Đăng Chương sẽ thôi chức Cục trưởng: Bộ trưởng VH-TT-DL lên tiếng

(VTC News) - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã có trao đổi ngắn xung quanh thông tin ông Nguyễn Đăng Chương sẽ rời vị trí Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Theo nguồn tin của VTC News, ông Nguyễn Đăng Chương sẽ rời vị trí Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn trong thời gian tới. Ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch sẽ tạm thời kiêm nhiệm phụ trách Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Ong Nguyen Dang Chuong se thoi chuc Cuc truong: Bo truong VH-TT-DL len tieng hinh anh 1

 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện.

Trao đổi với PV bên hành lang Quốc hội chiều 29/5, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cho biết, hiện tại chưa ký quyết định cho ông Chương thôi chức Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn.

"Việc của ông Chương, tôi đã ký quyết định gì đâu. Mọi vấn đề sẽ sớm có kết luận, khi nào có kết luận chính thức sẽ công bố cho báo chí sau", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nói.

Video: Quốc ca Việt Nam

Trước đó, một nguồn tin riêng của báo điện tử VTC News xác nhận thông tin ông Nguyễn Đăng Chương sẽ rời vị trí Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn trong thời gian tới. Người này cũng cho biết thêm, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên sẽ tạm thời kiêm nhiệm vị trí Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn trong thời gian tới.

Ong Nguyen Dang Chuong se thoi chuc Cuc truong: Bo truong VH-TT-DL len tieng hinh anh 2

Ông Nguyễn Đăng Chương sẽ thôi giữ chức vụ Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Trước đó, trên website Cục Nghệ thuật biểu diễn bất ngờ cập nhật danh sách hơn 300 ca khúc, phần lớn thuộc thể loại nhạc đỏ ở hạng mục được "phổ biến rộng rãi". Trong đó, đáng chú ý có bài Tiến quân ca - Quốc ca Việt Nam được nhạc sĩ Văn Cao sáng tác từ năm 1944.

Điều này đã làm nổ ra một cuộc tranh cãi dữ dội trong dư luận. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phải ra công văn, yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chấn chỉnh hoạt động của Cục Nghệ thuật biểu diễn.

Sáng 23/5, ông Nguyễn Đăng Chương - Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn lên tiếng nhận trách nhiệm và xin lỗi công chúng vì "phương pháp làm việc của Cục đã gây nên sự hiểu lầm, bức xúc".

Theo ông Chương: Việc Cục Nghệ thuật biểu diễn thực hiện việc rà soát, cập nhật danh mục các bài hát được phổ biến rộng rãi trên website đã gây hiểu nhầm trong dư luận là Cục cấp phép cho các bài hát cách mạng. Đây là điều đáng tiếc, tạo ra dư luận bức xúc trong xã hội.

Trước đó, Cục Nghệ thuật biểu diễn phải thu hồi quyết định tạm dừng lưu hành 5 bài hát sáng tác trước năm 1975 bao gồm: Cánh thiệp đầu xuân (Lê Dinh - Minh Kỳ), Rừng xưa (Lam Phương), Chuyện buồn ngày xuân (Lam Phương), Đừng gọi anh bằng chú (Diên An), Con đường xưa em đi (Châu Kỳ - Hồ Đình Phương) trước những phản ứng quá trái chiều của dư luận.

Ông Nguyễn Đăng Chương được bổ nhiệm vị trí Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn ngày 25/12/2012. Quyết định bổ nhiệm có thời hạn năm năm.

Ngày 20/5 vừa qua, ông Chương được nhận Giải thưởng Nhà nước bởi những thành tích trong lĩnh vực sân khấu, với tư cách tác giả kịch bản.

Trong thời gian ông Nguyễn Đăng Chương ở vị trí Cục trưởng, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có không ít quyết định gây tranh cãi trong dư luận, tiêu biểu như việc công bố rộng rãi 300 ca khúc nhạc đỏ, trong đó có bài Tiến quân ca - Quốc ca Việt Nam hay vụ tạm dừng lưu hành 5 bài hát sáng tác trước năm 1975.

>>> Đọc thêm: Phản ứng dữ dội việc phổ biến 'Tiến quân ca', Cục trưởng Cục NTBD xin lỗi, rút kinh nghiệm

Phạm Thịnh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU