Ông Kim Jong-un: Triều Tiên ủng hộ mọi quyết định của ông Putin

Thời sự quốc tếThứ Tư, 13/09/2023 20:10:00 +07:00
(VTC News) -

Trong cuộc hội đàm Tổng thống Nga Vladimir Putin, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết Bình Nhưỡng ủng hộ mọi quyết định của ông Putin đưa ra.

“Giờ đây, Nga đang chiến đấu trong một cuộc chiến để bảo vệ chủ quyền và an ninh quốc gia, đồng thời đối phó với các thế lực bá quyền chống Nga”, ông Kim Jong-un nói và cho biết chuyến thăm của ông diễn ra vào “thời điểm đặc biệt”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn với giới lãnh đạo Nga. “Chúng tôi luôn ủng hộ mọi quyết định mà Tổng thống Putin cũng như Chính phủ Nga đưa ra”, ông Kim Kim Jong-un cho biết thêm.

Theo lãnh đạo Triều Tiên, Bình Nhưỡng đang tìm cách phát triển hơn nữa mối quan hệ với Moskva.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

Trước cuộc họp cùng tổng thống Nga, lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định Triều Tiên cam kết tiếp tục phát triển quan hệ và tình bạn truyền thống với Nga.

“Tôi cảm thấy vinh dự khi ngài tổng thống chuẩn bị cơ hội gặp gỡ tại một địa điểm đặc biệt trạm phóng - trung tâm của nước Nga trong vai trò là siêu cường vũ trụ, và giúp chúng tôi hiểu biết sâu sắc về con đường phía trước”, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói.

Trước đó, Tổng thống Vladimir Putin dẫn ông Kim Jong-un đi tham quan cơ sở phóng vũ trụ hiện đại nhất của Nga. Ông Putin hứa sẽ giúp Triều Tiên chế tạo vệ tinh.

Hôm 12/9, ông Kim Jong-un đến Nga bằng tàu riêng. Những hình ảnh do KCNA công bố cho thấy ông Kim đến ga xe lửa ở thị trấn biên giới Khasan vào sáng 12/9 và được chào đón bởi các quan chức cấp cao Nga.

Chuyến thăm trên sẽ đánh dấu lần đầu tiên ông Kim Jong-un tới thăm Nga trong 4 năm rưỡi. Đây cũng là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo Triều Tiên kể từ đại dịch COVID-19.  

Kông Anh(Nguồn: TASS)
Bình luận
vtc.vn