Báo Điện tử VTC News

Ông chủ đội bóng Tottenham Hotspur muốn xây dựng một bến du thuyền hiện đại ở Đà Nẵng

(VTC News) - Tỷ phú người Anh Joe Lewis, ông chủ đội bóng Tottenham Hotspur mong muốn hợp tác đầu tư cùng Đà Nẵng xây dựng một bến du thuyền hiện đại tại thành phố biển này.

Ngày 14/5, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng dẫn đầu đoàn lãnh đạo thành phố đến tham quan du thuyền Aviva tại cảng Tiên Sa và trò chuyện cùng tỷ phú người Anh Joe Lewis, ông chủ đội bóng Tottenham Hotspur.

Ong chu doi bong Tottenham Hotspur muon xay dung mot ben du thuyen hien dai o Da Nang hinh anh 1

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng và tỷ phú Joe Lewis. (Ảnh: T. Lực).

Tại buổi thăm, thay mặt lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ đề nghị tỷ phú Joe Lewis với tư cách là ông chủ đội bóng Tottenham Hotspur hỗ trợ phát triển bóng đá Đà Nẵng trong thời gian tới.

Đồng thời, ông Thơ mời gọi vị tỷ phú Joe Lewis đầu tư vào các lĩnh vực du lịch, văn hóa, bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng giới thiệu với tỷ phú Joe Lewis các lợi thế sẵn có của Đà Nẵng về điều kiện tự nhiên như vị trí địa lý thuận lợi, cảnh quan hữu tình cũng như cơ sở hạ tầng và giao thông khá tốt. Đà Nẵng là trung điểm của khu vực miền Trung-Tây Nguyên, có nhiều lợi thế cạnh tranh để phát triển.

Ong chu doi bong Tottenham Hotspur muon xay dung mot ben du thuyen hien dai o Da Nang hinh anh 2

Tỷ phú Joe Lewis trao đổi cùng đoàn lãnh đạo TP. Đà Nẵng. (Ảnh: T. Lực).

Tỷ phú Anh rất vui mừng đón tiếp lãnh đạo thành phố và cho biết Đà Nẵng rất phù hợp cho hoạt động du lịch bằng du thuyền.

“Tôi mong muốn hợp tác đầu tư cùng Đà Nẵng xây dựng một bến du thuyền hiện đại, thu hút khách du lịch cao cấp trên cơ sở thuần khiết của tình bạn và phi lợi nhuận. Với tầng lớp thượng lưu, du thuyền chính là cuộc sống của họ và tôi muốn đầu tư nơi này thành ngôi nhà cho những du thuyền ấy”, tỷ phú Joe Lewis nói.

Đồng thời, tỷ phú Joe Lewis cho biết ông rất bất ngờ và ngạc nhiên với cách chào đón nồng nhiệt mà người dân Việt Nam nói chung, người Đà Nẵng nói riêng dành cho ông và con tàu.

Ong chu doi bong Tottenham Hotspur muon xay dung mot ben du thuyen hien dai o Da Nang hinh anh 3

Du thuyền Aviva của tỷ phú Joe Lewis tại cảng Tiên Sa, Đà Nẵng. (Ảnh: T. Lực).

“Sau một đêm tham quan thành phố, tôi thấy rằng Đà Nẵng là một trong những thành phố xinh đẹp nhất Việt Nam”, ông chủ đội bóng Tottenham Hotspur nhìn nhận.

Trước đó, trưa 13/5, du thuyền Aviva của tỷ phú Joe Lewis đã cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm Đà Nẵng trong hành trình đến một số tỉnh, thành phố Việt Nam.

Ảnh: Cận cảnh siêu du thuyền của tỷ phú người Anh xuất hiện ở Cần Thơ

Ảnh: Cận cảnh siêu du thuyền của tỷ phú người Anh xuất hiện ở Cần Thơ

Siêu du thuyền Aviva của tỷ phú người Anh xuất hiện ở Cần Thơ trong 2 ngày 5-6/5 thu hút sự chú ý của nhiều người dân địa phương và giới du lịch trong nước.
 
16 siêu du thuyền hiện đại và xa hoa nhất thế giới

16 siêu du thuyền hiện đại và xa hoa nhất thế giới

Dù còn nằm trên bản vẽ hay đã trở thành hiện thực thì 16 du thuyền sau đều sở hữu những con số cho thấy sự hoành tráng và xa hoa đáng kinh ngạc.
CHÂU THƯ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU