Ông chủ đồi bại hiếp dâm người giúp việc tàn tật liên tục kêu oan tại toà

Bản tin 113Thứ Sáu, 29/05/2020 14:34:37 +07:00
(VTC News) -

Vợ vắng nhà, ông chủ đã nhiều lần hiếp dâm cô gái làm thuê khuyết tật nhưng vẫn liên tục kêu oan và cho rằng mình mắc bệnh tiểu đường, yếu sinh lý.

Ngày 29/5, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa phúc thẩm và tuyên phạt bị cáo Đặng Ngọc Thủy (SN 1955, ngụ thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo) 7 năm 6 tháng tù về tội hiếp dâm (tăng 6 tháng tù so với phiên toà sơ thẩm). 

Trước đó, sau khi TAND huyện Ea H’leo tuyên phạt bị cáo Thủy 7 năm tù về tội trên, thì người này đã kháng cáo kêu oan. Còn chị N.T.L.Q. (SN 1987, người giúp việc cho gia đình ông Thủy - bị hại) kháng cáo đề nghị tăng mức hình phạt. Về phía VKSND tỉnh Đắk Lắk, đơn vị này kháng nghị vì cho rằng tòa sơ thẩm "sai lầm nghiêm trọng", tuyên phạt "quá nhẹ".

Ông chủ đồi bại hiếp dâm người giúp việc tàn tật liên tục kêu oan tại toà - 1

Bị cáo Đặng Ngọc Thuỷ tại phiên toà phúc thẩm.

Tại phiên toà phúc thẩm hôm nay, ông Thủy liên tục kêu oan, cho rằng mình không có hành vi hiếp dâm vì bản thân mắc bệnh tiểu đường, yếu sinh lý. Không những vậy, bị cáo Thủy còn trả lời các câu hỏi lòng vòng nên HĐXX nhiều lần nhắc nhở người này phải thành khẩn khai báo để làm sáng tỏ vụ án.

Kết thúc phiên toà, HĐXX cấp phúc thẩm nhận định, có đủ căn cứ chứng minh bị cáo Thủy hiếp dâm chị Q. 1 lần vào ngày 6/8/2018 và 4 lần vào ngày 22/12/2017. Do đó, tuyên phạt bị cáo Đặng Ngọc Thủy với mức án nêu trên.

Nạn nhân là chị N.T.L.Q. (SN 1987, quê tỉnh Phú Yên) là người khuyết tật, làm giúp việc cho gia đình bị cáo Thủy. Chị Q bị dị tật ở chân, nói ngọng, sức khỏe yếu, được hưởng trợ cấp hàng tháng đối với người khuyết tật mức độ nặng và hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Ông chủ đồi bại hiếp dâm người giúp việc tàn tật liên tục kêu oan tại toà - 2

Sau phiên toà phúc thẩm, Toà tuyên phạt 7 năm 6 tháng tù giam (tăng 6 tháng so với phiên toà sơ thẩm).

Năm 2016, chị Q. đến làm thuê cho nhà bà P.T.M. (thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo, vợ ông Thủy) và ăn ở luôn tại đây.

Tối 6/8/2018, ông Thủy ở nhà cùng con gái là cháu Đ.T.A.T. và chị Q.. Lợi dụng vợ vắng nhà, Thủy nắm tay chị Q. kéo xuống nền nhà để giờ trò đồi bại. Lúc này, chị Q. chống cự, kêu cứu thì con gái Thủy chạy ra ngăn cản, Thủy đã tát 2 cái vào mặt con gái. Thấy vậy, chị Q. dùng chày gỗ đánh vào lưng Thủy thì bị gã nắm tay kéo ra sân, dùng dao kề vào cổ đe dọa “Tao sẽ giết mày”. Vụ việc được người dân quanh đó chứng kiến.

Vợ Thủy là bà M. sau đó trở về nhà đã trình báo sự việc lên cơ quan chức năng.

Quá trình điều tra, lực lượng chức năng còn xác định, vào ngày 22/12/2017, Thủy còn dùng vũ lực thực hiện hành vi giao cấu ngoài ý muốn với chị Q. 4 lần.

Chị Q. sau đó gọi điện thoại báo cho vợ Thủy, đang điều trị bệnh tại TP.HCM, thì được bà M. động viên đợi bà về giải quyết. Khi bà M. về, Thủy đã viết bản cam kết hứa không tái phạm và bồi thường 1.000 đồng tiền danh dự cho chị Q.

BÌNH NGUYÊN
Bình luận
vtc.vn