• Zalo

Oanh tạc cơ H-6K Trung Quốc đủ sức đe dọa Hawaii?

Thế giới Thứ Năm, 15/08/2013 05:50:00 +07:00

Tạp chí Khán Hòa nhận định, máy bay ném bom H-6K của Không quân Trung Quốc đủ khả năng đe dọa khu vực quần đảo Hawaii, Mỹ.

Tạp chí Khán Hòa nhận định, máy bay ném bom H-6K của Không quân Trung Quốc đủ khả năng đe dọa khu vực quần đảo Hawaii, Mỹ.

Theo tạp chí này, máy bay ném bom H-6K có khả năng mang theo 6 tên lửa hành trình đối tất CJ-10 có tầm bắn tới 2.500km.

Với bán kính chiến đấu đạt 3.000km, H-6K có khả năng tấn công các mục tiêu cách Trung Quốc khoảng 4.500km bao gồm Guam, Singapore, trung tâm Ấn Độ và Nga. Điều này khiến Trung Quốc trở thành quốc gia thứ 4 trên thế giới vận hành máy bay ném bom chiến lược sau Mỹ, Nga và Anh.

máy bay trung quốc
Hình ảnh minh họa H-6K phóng tên lửa hành trình CJ-10 

Theo một số hình ảnh rò rỉ trên các trang mạng Trung Quốc, động cơ của H-6K lớn hơn các biến thể tiền nhiệm trước đó.

Vì lý do này, nhiều khả năng mẫu máy bay ném bom chiến lược H-6K được trang bị động cơ tuốc bin phản lực thế hệ mới D30-KP-2 của Nga giúp tăng tầm bay của máy bay ném bom từ 5.000-9.000km. Loại động cơ tương tự đang được sử dụng trên máy bay vận tải Y-20 mà Trung Quốc tự phát triển.

Khán Hòa phân tích, trong trường hợp xảy ra xung đột giữa Trung Quốc với Mỹ hoặc Nhật ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, mục tiêu của H-6K sẽ là 39 căn cứ quân sự của Mỹ ở Okinawa.

Nếu toàn bộ 18 chiếc H-6K được sử dụng để tấn công Mỹ và đồng minh ở châu Á, sẽ có khoảng 108 tên lửa hành trình được sử dụng.

Theo báo cáo, phía Mỹ có thể hủy diệt một trung tâm chỉ huy bằng 7 tên lửa hành trình. Nếu tính toán đúng, phi đội H-6K của Trung Quốc có thể hủy diệt 15 mục tiêu trong một nhiệm vụ.

Theo Kiến thức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều