Nuốt thanh nhựa kẹo mút vào bụng, bé gái 1 tuổi nguy kịch

(VTC News) - Nếu không được xử lý kịp thời, khả năng cao ruột của bệnh nhi sẽ bị đâm thủng, dẫn tới những biến chứng đặc biệt nguy hiểm, thậm chí là ảnh hưởng tới tính mạng.

Chị Jayshree vừa trải qua thời gian kinh hoàng khi cô con gái 1 tuổi gặp tai nạn suýt chết. Sự việc xảy ra tại nhà riêng của chị ở Ấn Độ, con gái (giấu tên) không may nuốt phải một thanh nhựa từ cây kẹo mút. 

“Mọi thứ diễn ra quá nhanh, sau khi quay lại và không thấy thanh kẹo mút trên tay con, tôi đã biết chuyện chẳng lành vừa xảy ra. Con bé khóc rất nhiều. Quá hoảng loạn, tôi chỉ biết nhanh chóng đưa con tới bệnh viện nhờ các bác sĩ cứu giúp con gái mình”, chị Jayshree nói.

Nuot thanh nhua keo mut vao bung, be gai 1 tuoi nguy kich hinh anh 1

 Hình ảnh dị vật trong bụng bệnh nhi. (Ảnh: The Sun)

Tại bệnh viện, qua kết quả phim chụp x-quang, các bác sĩ phát hiện trong bụng bệnh nhi có hình ảnh dị vật là một chiếc que nhựa kẹo mút. Bệnh nhi được chuyển lên một bệnh viện ở Pune Maharashtra (Ấn Độ).

Bác sĩ chuyên khoa Tiêu hóa Pankaj Nemade cho biết, việc lấy dị vật ra khỏi bụng cho con gái chị Jayshree gặp rất nhiều khó khăn và nguy hiểm.

Do bệnh nhi tuổi còn quá nhỏ, dị vật lại là một thanh nhựa dài, cứng nên nếu không được xử lý kịp thời, khả năng cao ruột của bệnh nhi sẽ bị đâm thủng, dẫn tới những biến chứng đặc biệt nguy hiểm, thậm chí là ảnh hưởng tới tính mạng.

“Chúng tôi bắt buộc phải gây mê để thực hiện phẫu thuật. Rất may, sau khoảng 15 phút, dị vật đã được lấy ra an toàn, sức khỏe của bệnh nhi đang dần hồi phục”, BS Pankaj Nemade nói.

Qua trường hợp ca bệnh, bác sĩ Pankaj Nemade cảnh báo đối với các bậc phụ huynh có con nhỏ cần đặc biệt chú ý khi con chơi với những đồ vật hay thức ăn có nguy cơ hóc, nghẹn cao.

“Việc cho trẻ dưới 1 tuổi dùng kẹo mút là một hành động sai lầm bởi dùng đồ ngọt ở tuổi này sẽ vô tình làm hại tới răng và nướu của trẻ nhỏ.

Ngoài ra, việc nuốt phải dị vật khi ăn kẹo mút cũng khiến trẻ tắc, nghẹt thở, thậm chí mất mạng nếu không được cấp cứu kịp thời”, BS Pankaj Nemade nhấn mạnh.

Video: Hướng dẫn sơ cứu trẻ hóc dị vật do đồ ăn

 

Chơi dại nuốt cá trê vào bụng, nam thanh niên nhập viện khẩn cấp

Chơi dại nuốt cá trê vào bụng, nam thanh niên nhập viện khẩn cấp

Chiếc vẩy nhọn của con cá gần như đâm thủng cổ họng của nam thanh niên, khiến anh ta liên tục nôn ra máu.
 
Sặc chuối tiêu, bé 8 tháng tuổi suýt chết

Sặc chuối tiêu, bé 8 tháng tuổi suýt chết

Người mẹ đang cho con ăn thì ra ngoài làm việc khác, bé 8 tháng tuổi tự tay bốc chuối tiêu ăn liền bị sặc, tim ngừng đập.

 (Nguồn: The Sun)

Phạm Quý
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU