• Zalo

Nuốt 2 con lươn để chữa táo bón, người đàn ông suýt chết

Bệnh và thuốcThứ Sáu, 17/01/2020 09:00:33 +07:00
(VTC News) -

Người đàn ông nhập viện trong tình trạng đau bụng nhiều, thủng ruột do nuốt 2 con lươn sống điều trị bệnh táo bón và viêm tuyến tiền liệt.

Người đàn ông giấu tên đến từ Nam Kinh, Trung Quốc vừa được đưa tới Bệnh viện Y học Cổ truyền Trung Quốc tỉnh Giang Tô cấp cứu khẩn cấp trong tình trạng đau bụng dữ dội do nuốt lươn sống chữa bệnh.

Bác sĩ Sun Haijan cho biết, bệnh nhân có tiền sử bị táo bón mãn tính và viêm tiền liệt tuyến. Được người quen mách nuốt lươn sống có thể trị bệnh, người này làm theo, rồi lâm tình trạng nguy kịch sau đó.

“Bệnh nhân nghĩ rằng nuốt lươn có thể điều trị chứng táo bón và viêm tuyến tiền liệt, nhưng đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm”, bác sĩ Haijan nói.

Nuốt 2 con lươn để chữa táo bón, người đàn ông suýt chết  - 1

Hình ảnh 2 con lươn còn sống bên trong ổ bụng của bệnh nhân.

Kết quả chụp chiếu, thăm khám cho thấy, dị vật là 2 con lươn đã cắn thủng ruột bệnh nhân, khiến lượng phân và chất thải trong ruột trào ra ngoài ổ bụng. 

Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ loại bỏ 2 con lươn còn sống (mỗi con dài khoảng gần 50cm) khỏi ổ bụng bệnh nhân. Bệnh nhân hiện qua cơn nguy kịch.

Theo chuyên gia, đây không phải lần đầu tiên bác sĩ phải loại bỏ dị vật đường tiêu hóa là con lươn sống ra khỏi cơ thể người bệnh. Năm 2018, các bác sĩ từng loại bỏ 1 con lươn sống ra khỏi hậu môn của một nam bệnh nhân sau khi ông ta cố “nhét” nó vào trong để điều trị bệnh táo bón.

Phạm Quý(Theo: The Sun)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp