Nước uống Starbucks chứa chất có trong xác côn trùng

(VTC News) - Hãng cafe nổi tiếng thế giới Starbucks đang “đau đầu” vì bị người tiêu dùng tẩy chay sau khi phát hiện sản phẩm của hãng này chứa xác côn trùng.

Theo như tin tức mới nhất được đăng tải trên tờ Huffingtonpost: "Công ty Starbucks (được biết đến như là một thương hiệu cafe nổi tiếng trên thế giới) đang khiến người tiêu dùng "nổi điên" sau khi sản phẩm của hãng này bị phát hiện chứa thành phần có trong xác côn trùng".

Được biết sản phẩm dính phải vụ rắc rối trên là mặt hàng nước uống dâu tây Frappuccino. Đây là thực phẩm nước uống dành cho người ăn chay.

Sau khi nghiên cứu thành phần có trong Frappuccino, một thành viên của trang Thisdishisvegetarian đã phát hiện trong loại nước uống này có chứa chất Cochineal (hay còn gọi là phẩm son). Chất này được chiết suất từ xác côn trùng, có thể gây ra những tác dụng phụ như dị ứng và nổi ngứa.

Cơ quan trực thuộc Bộ Y Tế và Sức Khỏe con người Hoa Kỳ (FDA) cho rằng chất Cochineal không hiếm, nó được sử dụng nhiều trong các loại thức ăn và mỹ phẩm làm đẹp. Bên cạnh đó, tổ chức Y tế thế giới cũng khuyến cáo các công ty và người dùng không nên sử dụng rộng rãi chất phẩm son này.

Hiện các thành viên trên một trang web dành cho người ăn chay đang kêu gọi sự tẩy chay các sản phẩm của hãng Starbucks. Ngay thời điểm này, trên trang Thisdishisvegetarian đã thu thập được 717 chữ ký đồng tình ngưng sử dụng nước uống Starbucks.

Hùng Phú

Tin liên quan

» Những dị vật không tin nổi trong nước giải khát Sprite
» Trà nhãn Dr Thanh bị "tố" vẩn đục, lẫn dị vật hàng loạt
» Sữa Enfakid A+ chứa dị vật là bình thường?


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN