Báo Điện tử VTC News

Nước sinh hoạt ở nhiều quận, huyện của TP.HCM không đạt chuẩn

(VTC News) - Trung tâm Y tế dự phòng đã lấy 3.155 mẫu nước trên địa bàn TP.HCM để thử nghiệm, kết quả chủ yếu không đạt chuẩn, nguy cơ tái nhiễm vi sinh.

Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM vừa công bố đánh giá chương trình giám sát chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt và giám sát môi trường tại thành phố năm 2018. Theo đó, nước sinh hoạt tại một số quận, huyện không đạt chuẩn, nguy cơ tái nhiễm vi sinh.

Cụ thể, chương trình giám sát chất lượng nước ăn uống, nước sinh hoạt được Trung tâm Y tế dự phòng thực hiện với 3.155 mẫu trên địa bàn thành phố. Các mẫu nước giám sát chủ yếu không đạt chỉ tiêu clo dư tại các bồn chứa nước, vệ tinh nước.

Nuoc sinh hoat o nhieu quan, huyen cua TP.HCM khong dat chuan hinh anh 1

 Nhiều hộ dân tại một số quận, huyện ở TP.HCM phải sử dụng bồn để chứa nước.

Do áp lực nước hiện nay không đồng đều tại các khu vực, vì vậy nước tại các khu vực cuối hệ thống cấp nước có áp lực yếu, hàm lượng clo dư thấp do thất thoát trên đường đi.

Các hộ dân tại các quận 2, 7, 8, 12, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân, huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh phải sử dụng bồn chứa để bơm nước sử dụng vì nước máy sinh hoạt không đảm bảo chất lượng.

Thêm vào đó, hàm lượng clo dư vốn thấp lại lưu chứa tại bồn một thời gian trước khi sử dụng, nên việc tái nhiễm vi sinh là nguy cơ có thể xảy ra tại các điểm này.

Do sự cố rò rỉ trên tuyến ống truyền tải D1500 tại đường Song Hành - Quốc lộ 22 Huyện Hóc Môn (là tuyến ống chính cấp nước tại khu vực Quận 12 và quận Gò Vấp từ Nhà máy nước Tân Hiệp), Công ty Cổ phần Cấp nước Trung An cho biết, Công ty vừa thông báo việc giảm áp lực nước tại một số khu vực thuộc sự quản lý của đơn vị.

Cụ thể, từ 9h ngày 20/4 đến khi khắc phục xong sự cố, Trung An sẽ giảm áp lực lực nước trên toàn địa bàn Quận 12 và các phường 8, 9, 12, 13, 14, 15 của quận Gò Vấp.

Vỡ ống nước ở Quốc lộ 1: 4 phường ở TP.HCM sẽ mất nước trong 2 ngày

Vỡ ống nước ở Quốc lộ 1: 4 phường ở TP.HCM sẽ mất nước trong 2 ngày

Do sự cố vỡ ống truyền dẫn nước sạch, 8 phường ở quận Gò Vấp, Quận 12 sẽ bị ngưng và giảm áp lực nước trong thời gian sửa chữa dự kiến là 2 ngày.
 
Trụ nước sạch miễn phí 'làm khó' người dân Thủ đô

Trụ nước sạch miễn phí 'làm khó' người dân Thủ đô

Hà Nội vừa triển khai lắp đặt ba trụ nước sạch miễn phí, tuy nhiên với thiết kế mới lạ và đặc biệt, không phải người dân nào cũng sử dụng đúng cách.
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU