Nước đóng chai đầy rêu: LaVie khẳng định uống “an toàn"

(VTC News) – LaVie khẳng định trong giải trình với Cục VSATTP (Bộ Y tế) và khách hàng về kết quả kiểm nghiệm bình nước nguyên đai nguyên kiện rêu lơ lửng trong bình: “02 bình nước loại 19 lít tại Công ty Phú Toàn Thắng chỉ không đạt về cảm quan so với công bố, không ảnh hưởng đến an toàn sức khỏe”.

    » Thêm

» Thêm "vật thể lạ" trong bình nước LaVie: Nhiều nghi vấn » Vụ bình nước LaVie đầy rêu: Ai có lỗi? » Nước tinh khiết LaVie mọc rêu: Vẫn uống tốt?

Chính thức làm việc với khách hàng Ngô Hoài Nam, Giám đốc chi nhánh Công ty CP Phú Toàn Thắng và đơn vị có liên quan là đại diện Công ty TNHH LaVie về đơn kiến nghị gửi Cục ATVSTP liên quan đến chất lượng VSATTP sản phẩm nước khoáng thiên nhiên LaVie; Biên bản làm viêc số 45 ngày 31/8/2010 của thanh tra Cục ATVSTP cho biết, kết quả kiểm nghiệm các mẫu nước khoáng thiên nhiên LaVie của Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia lấy tại kho của công ty sản xuất và Công ty CP Phú Toàn Thắng cho thấy:

“Đối với mẫu nước lấy tại Công ty CP Phú Toàn Thắng đạt chỉ tiêu hóa lý, vi sinh vật đạt tiêu chuẩn công bố và theo quy định đối với nước khoáng đóng chai”;  Riêng “chỉ tiêu cảm quan không đạt chỉ tiêu công bố”.

Còn “đối với mẫu nước lấy tại kho của Công ty TNHH LaVie (bao gồm mẫu cùng lô và mẫu khác lô với mẫu lấy tại Chi nhánh Công ty CP Phú Toàn Thắng) thì các chỉ tiêu hóa lý, vi sinh vật đạt tiêu chuẩn công bố và theo quy định đối với nước khoáng đóng chai”.

  Chai nước LaVie còn nguyên đại nguyên kiện trong đầy rêu, đại diện LaVie cho rằng đó

Chai nước LaVie còn nguyên đại nguyên kiện trong đầy rêu, đại diện LaVie cho rằng đó "có thể" là do  việc tái sử dụng vỏ chai, rêu có thể nhiễm chéo trong quá trình vận chuyển, cung ứng, xử lý chai.


Tuy nhiên, theo khách hàng Ngô Hoài Nam, anh cảm thấy khó chấp nhận câu trả lời này.

“Tôi thấy khó hiểu khi Viện kiểm nghiệm VSATTP quốc gia công bố mẫu nước lấy tại bình LaVie hư tại công ty của tôi đạt chỉ tiêu hóa lý, vi sinh vật đạt tiêu chuẩn công bố; trong khi quan sát thực tế bình nước tại buổi làm việc ngày 11/08 tại văn phòng chi nhánh Phú Toàn Thắng, các bên liên quan có mặt đều quan sát thấy vẩn cặn lơ lửng và xác sinh vật trông giống như xác muỗi?”, bà Lê Thị Hồng Hảo, phó Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm VSATTP quốc gia đã không trả lời câu hỏi này, anh Nam bày tỏ.

Ngoài ra, biên bản làm việc số 45 còn thông báo kết quả kiểm tra, xác minh về điều kiện VSATTP tại nơi sản xuất và kinh doanh sản phẩm nước khoáng thiên nhiên LaVie cho thấy: Tại kho bảo quản của Công ty TNHH Đại Việt ở ngõ 1194 Đường Láng, Hà Nội (nơi cung cấp sản phẩm nước khoáng thiên nhiên đóng chai LaVie cho Chi nhánh Công ty CP Phú Toàn Thắng – trong đó có bình nước loại 19 lít có hiện tượng bất thường đã được ông Ngô Hoài Nam gửi kiến nghị về Cục ATVSTP), cơ sở này “chưa xuất trình giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, tập huấn kiến thức VSATTP, khám sức khỏe định kỳ; kho bảo quản chưa đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định”.

  Bình nước đầy rêu lơ lửng trong và mảng rêu bám đầy thành bình song đại diện LaVie cho biết: Mọi chỉ tiêu hóa lý, vi sinh đều đạt chuẩn và đại diện cấp cao của LaVie khẳng định:

Bình nước đầy rêu lơ lửng trong và mảng rêu bám đầy thành bình song đại diện LaVie cho biết: Mọi chỉ tiêu hóa lý, vi sinh đều đạt chuẩn và đại diện cấp cao của LaVie khẳng định: "Không ảnh hưởng đến an toàn sức khỏe". 


Về việc không thể tìm ra nguyên nhân vì sao bình nước LaVie tại chi nhánh Công ty CP Phú Toàn Thắng còn “nguyên đai nguyên kiện” lại xuất hiện rong rêu đầy trong bình nước, giải trình của đại diện Công ty TNHH LaVie cho biết: “Do việc sản xuất chai nước loại 19 lít có tái sử dụng vỏ chai, rêu có thể nhiễm chéo trong quá trình vận chuyển, cung ứng, xử lý chai”.

Tuy nhiên, tại buổi làm việc sáng 31/8 giữa 3 bên, bà Lê Thị Hồng Hảo – phó Viện trưởng Viện kiểm nghiệm VSATTP quốc gia - cho biết, hiện tại vẫn không xác định được vật thể lơ lửng trong nước, bám đầy thành bình LaVie là tảo hay rêu, muốn xác định chính xác nó là cái gì thậm chí phải có cả một công trình nghiên cứu khoa học (!?); Còn theo đại diện Công ty TNHH LaVie, mảng bám trên chai nước là rêu.

Có một điều chúng tôi xin dẫn chứng lại là tại buổi làm việc trực tiếp với VTC News khi vụ việc chưa ngã ngũ, bà Nguyễn Thị Tuyết Vân – Phó tổng Giám đốc Công ty TNHH LaVie - khẳng định rằng: Nếu kiểm nghiệm trong phòng thí nghiệm tiêu chuẩn, chỉ cần lấy mảng dị vật đó, soi dưới kính hiển vi là có thể biết được dị vật đó là rong hay rêu.

LaVie: Tiếp thu và đền bù 1 đổi 1 chứ không xin lỗi

Trong buổi làm việc sáng ngày 31/8, theo khách hàng Ngô Hoài Nam thì bên LaVie không hề có ý cầu thị, dù kết quả được Cục thông báo là không đạt chỉ tiêu về cảm quan; song LaVie không hề xin lỗi khách hàng về vụ việc đã xảy ra với chi nhánh Công ty CP Phú Toàn Thắng.

Kết luận lại tại buổi làm việc, đại diện LaVie cho biết, tiếp thu hoàn toàn ý kiến của anh Nam và khẳng định “02 bình nước loại 19 lít tại Công ty Phú Toàn Thắng chỉ không đạt về cảm quan so với công bố, không ảnh hưởng đến an toàn sức khỏe, LaVie sẽ đổi lại cho Phú Toàn Thắng 02 bình nước không đạt về cảm quan”.

Tuy nhiên, trao đổi với VTC News chiều ngày 31/8, anh Nam cho biết, phía đại diện LaVie hưa tiếp thu mọi ý kiến khách hàng, đổi sản phẩm lại cho công ty, tuy nhiên điều tôi cần là một lời xin lỗi của một doanh nghiệp lớn, làm ăn có tiếng trên thị trường từ xưa đến nay thì không hề có.

"Phải chăng LaVie nghĩ chỉ cần đổi sản phẩm là được, không có lỗi nên không xin lỗi, trong khi trong việc này, bình nước của LaVie đã được cơ quan chức năng khẳng định là không bình thường. LaVie quá coi thường khách hàng. Sản phẩm LaVie giờ có đổi lại chúng tôi cũng chẳng dám uống vì không thể tiếp tục sử dụng một sản phẩm mà doanh nghiệp làm ra sản phẩm này quá coi thường sức khỏe, tính mạng của các "thượng đế của mình". Trong kinh doanh người ta nói doanh nghiệp này thiếu chữ tâm", anh Nam cho biết.

Còn trao đổi với VietNamnet trong một bài viết gần đây, Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Trưởng ban tuyên truyền Hội luật gia Tp. HCM cho biết, "theo thông lệ ở nhiều nước, DN sẵn sàng đền bù cho người tiêu dùng gấp 10 lần (thậm chí hơn) giá trị sản phẩm lỗi mà người tiêu dùng mua phải chỉ để người tiêu dùng chấp nhận rút khiếu nại lên báo chí, bảo vệ uy tín, thương hiệu. Quà tặng lớn gấp 10 lần giá trị sản phẩm được coi như 1 lời cảm ơn đến khách hàng đã phát hiện ra lỗi của sản phẩm để giúp DN hoàn thiện công nghệ sản xuất sản phẩm đó".

Theo LS. Hậu, "tại Việt Nam hiện nay, nhiều doanh nghiệp thực hiện chính sách "1 đổi 1" cho những khách hàng gặp sản phẩm lỗi. Điều này xét về nguyên tắc là được. Người tiêu dùng chỉ có thể đòi hỏi được bồi thường nếu người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm và chứng minh được nó ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Tuy vậy, nếu xét về hành xử với người tiêu dùng, chính sách "1 đổi 1" chứng tỏ các DN coi trọng sản phẩm hơn cả uy tín. Trong khi với nhà sản xuất, mất niềm tin là mất thương hiệu".

Hiện tại ở Việt Nam vẫn chưa có một quy chuẩn nào trong việc bồi thường thiệt hại cho người tiêu dùng khi gặp phải những sản phẩm hỏng nên DN thực hiện theo chính sách riêng. Như vậy, người tiêu dùng Việt được đền bù thiệt hại thế nào, vẫn còn tuỳ mức độ cầu thị và hảo tâm của nhà sản xuất.

Trước đó, phản ánh tới VTC News, chị Lê Thị Lan - nhân viên Chi nhánh Công ty CP Phú Toàn Thắng (Công ty Phú Toàn Thắng, trụ sở tại số 1, ngõ 7, Nguyên Hồng, Đống Đa, Hà Nội) - cho biết: 2 trong 4 chai nước tinh khiết còn hạn, mới giao của Công ty TNHH LaVie có nhiều rêu và một số vật thể lạ, trong đó 1 chai còn nguyên, chưa mở niêm phong có ngày sản xuất 11/6/2010 và hạn sử dụng đến ngày 11/6/2012 có rêu mọc bám kín đáy chai.

Chúng tôi sẽ tiếp tục chuyển tải kết quả cuối cùng được Cục ATVSTP công bố chi tiết...

Hà Linh

Bạn có nhận xét gì về câu trả lời của đại diện LaVie và kết quả đưa ra của Thanh tra Cục VSATTP về chai nước "nguyên đai nguyên kiện" song rêu bám đầy thành bình và lơ lửng trong bình nước? Hãy gửi ý kiến  phản hồi của bạn vào ô thảo luận cuối bài viết cho chúng tôi. Trân trọng cảm ơn!

 


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN