• Zalo

Nữ tỷ phú xinh đẹp Nguyễn Thị Phương Thảo đã nói gì với các tỷ phú dự APEC 2017?

Kinh tếThứ Năm, 09/11/2017 12:11:00 +07:00

Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo (CEO Vietjet) đã có nhiều phát biểu ấn tượng tại phiên thứ 5 của Hội nghị thượng đỉnh APEC Doanh nghiệp 2017.

Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet cho biết: "Chúng tôi đã bắt đầu tự án đào tạo, logistic và cả sản xuất linh kiện hàng không, sau 5 năm thì chúng tôi đã vươn lên dẫn đầu thị phần vận chuyển hàng không nội địa tại Việt Nam. Chúng tôi đã dẫn đầu và tạo một xu thế mới trong việc đi lại, với một cái nhìn toàn cầu.

Chúng tôi đã nỗ lực xây dựng một công ty đa quốc gia, một môi trường đa văn hóa, hơn 30 quốc tịch với khẩu hiệu "kết nối bầu trời" thì hiện nay hơn 2/3 số chuyến bay của Vietjet trong số 100 đường bay là đường bay quốc tế.

1

 Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO Vietjet. (Ảnh: Đinh Tùng)

Một trong những mục đích của Vietjet bên cạnh kinh doanh là phải tạo ra những giá trị mới có lợi cho cộng đồng. Khi chi phí đi lại, chi phí vận chuyển được đảm bảo ở mức thấp có nghĩa là chúng ta đã tiết kiệm chi phí cho cộng đồng, xã hội để kích thích giao thương, đi lại, đầu tư và kích thích tăng trưởng kinh tế".

Theobà Nguyễn Thị Phương Thảo, Vietjet đầu tư một đội máy bay tới 200 chiếc đồng nghĩa với đó giúp nâng cao năng lực của ngành hàng không Việt Nam, nâng cao năng lực của kinh tế Việt Nam, kinh tế khu vực ASEAN và là một phần của APEC.

Vietjet cũng xây dựng mối quan hệ liên minh với các hãng hàng không quốc tế, như Japan Arilines, Qatar Airways... và nhiều hãng hàng không khác trên thế giới.

Tới đây, hành khách của Vietjet cũng sẽ khác với hành khách của những hãng hàng không vận hành theo mô hình chi phí thấp khác. Hành khách của Vietjet thông qua kết nối với các hãng hàng không khác trên thế giới có thể bay tới bất cứ điểm nào trên thế giới với chi phí thấp hơn.

23416131_10210192952640608_1693892829_n 3

 Bà Nguyễn Thị Phương Thảo cùng tỷ phú Scott Price và nhiều lãnh đạo khác tại APEC CEO Summit. (Ảnh: Đinh Tùng)

Vietjet cũng phát triển khác với các hãng hàng không thông thường, hãng xây dựng phát triển trên nền tảng công nghệ để có thể kết nối cho khách hàng của mình hầu hết các dịch vụ cần thiết như cho vay tài chính, dịch vụ bảo hiểm, và nhiều dịch khác.

Mục tiêu của hãng là trở thành hãng hàng không tiêu dùng, có thể phục vụ mọi nhu cầu tiêu dùng của hành khách, kết hợp thương mại điện tử và các hệ thống phân phối hàng tiêu dùng hậu cần.

Đặc biệt, CEO Vietjet còn muốn hợp tác với Walmart về việc này.

Bà Phương Thảo đã hỏi Phó chủ tịch Walmart, tỷ phú Scott Price APEC CEO Summit về khả năng hợp tác giữa 2 bên để hiện thực mục tiêu này của hãng bay.

Video: Hà Nội chuẩn bị đón các nguyên thủ APEC thế nào?

Bà Tahro nói: "Walmart có sẵn sàng để cung cấp khách hàng cho hàng triệu khách hàng Vietjet với yêu cầu logistics khác nhau không? Trong năm 2018 sắp tới, Vietjet Air dự kiến vận chuyển 20 triệu lượt hành khách, chúng tôi muốn tiếp cận hàng hóa Walmart để cung cấp cho khách hàng của mình, để hành khách có thể mua sản phẩm của ông lớn bán lẻ Mỹ trên hệ thống Vietjet".

Đáp lời bà Thảo, vị tỷ phú Scott Price cho biết: "Walmart sẵn sàng phát triển hệ thống này, không chỉ cho khách hàng Vietjet mà cho khách Việt Nam. Hiện nay, Walmart có bán hàng online, bao gồm cả trang tiếng Việt, nhưng lại chưa có hệ thống cửa hàng tại Việt Nam. Nếu khách hàng Việt Nam có nhu cầu, Walmart sẽ sẵn sàng đáp ứng".

Minh Vân
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !