Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

'Nữ tướng ngành may' Ninh Thị Ty: 'Hồ Gươm Plaza là dự án tâm huyết của đời tôi'

(VTC News) - Đó chính là khẳng định của bà Ninh Thị Ty – “Nữ tướng” trong ngành công nghiệp may mặc Việt Nam.

Ninh Thị Ty là người phụ nữ đầu tiên của ngành này được nhận danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới. Cho đến nay, mọi người vẫn biết đến bà ở cương vị là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP may Chiến Thắng, Chủ tịch HĐQT Công ty may Hồ Gươm.

Tuy nhiên, không chỉ thành công ở lĩnh vực dệt may, bà Ninh Thị Ty còn được biết đến là “Bà chủ” của Tổ hợp Trung tâm thương mại và nhà ở cao cấp Hồ Gươm Plaza.

- Thưa bà, là người phụ nữ được ví sinh ra để làm nghề may, vậy cơ duyên nào đưa bà đến với bất động sản?

Thực ra lúc đầu tôi cũng không có ý định tham gia vào thị trường BĐS. Nhưng vì thứ nhất, thấy văn phòng công ty rất chật, thứ hai, cán bộ nhân viên (CBNV) của công ty rất nhiều người chưa có nhà. Từ hai lý do đấy, tôi nhận thấy phải mở rộng văn phòng và phải làm thế nào để các anh em làm việc, gắn bó tại đây có cái nhà đàng hoàng mà ở. 

Đặc biệt, trong ngành may, thu nhập không cao như các ngành khác. Cả cuộc đời đi làm, gắn bó với công ty mà không có nhà, vẫn phải đi thuê. Là người lãnh đạo, tôi thấy như vậy chưa trọn vẹn  nghĩa tình. Nên tôi quyết định đi tìm mảnh đất để vừa có thể mở được văn phòng, vừa xây được nhà ở cho CBNV.

Thời điểm ấy, đất ở Hà Nôi rất đắt, nên chúng tôi quyết định đi về các vùng ven Hà Nội, và đã chọn khu vực đường Trần Phú, Hà Đông này. Và như mọi người đã thấy, khu vực này giờ đây lại là trung tâm, là khu vực phát triển rất sầm uất.

- Vậy, theo bà, giữa ngành dệt may và BĐS thì có gì tương đồng, hỗ trợ cho nhau hay không?

Tương đồng thì có nhiều. Thứ nhất trong ngành may, chúng tôi chuyên xuất khẩu sang thị trường khó tính như Mỹ hay Châu Âu nên đòi hỏi các sản phẩm luôn luôn được đầu tư tỷ mỉ, kĩ lưỡng để có chất lượng tốt nhất. Và đối với BĐS cũng vậy, một căn nhà có chất lượng tốt thì cũng phải được chủ đầu tư quan tâm tới từng chi tiết nhỏ.

Thứ 2: Vì xuất khẩu đi các nước trên thế giới nên chúng tôi phải tuân thủ theo rất nhiều quy định ngặt nghèo như: Đánh giá nhà xưởng, an toàn lao động, chứng chỉ đảm bảo chất lượng… Với BĐS cũng như vậy, cũng phải tuân theo rất nhiều quy định khắt khe khi xây dựng.

Thứ 3: Lực lượng lao động trong ngành may rất đông, lên tới hàng nghìn lao động. Và chúng tôi phải quản lý tốt một lực lượng người đông đảo như vậy. Ngành BĐS cũng như thế.

- Bà đã có thời gian dài học tập và sinh sống ở Đức. Vậy điều gì của người Đức làm bà ấn tượng? Và bà có áp dụng nó vào dự án của mình hay không?

Người Đức không thiên quá nhiều về vẻ bên ngoài mà họ cụ thể vào hiệu quả sử dụng. Và tôi cũng áp dụng quan điểm đó khi xây dựng Hồ Gươm Plaza.

Ngoài ra, tôi có thể khẳng định, không có nhiều tòa nhà ở Hà Nội có đầy đủ các dịch vụ tiện ích cao cấp giống Hồ Gươn Plaza, từ rạp chiếu phim, trung tâm mua sắm, khu vui chơi cho trẻ em đến các khu ẩm thực… Khách đến Hồ Gươm Plaza thuê mặt bằng để kinh doanh, chúng tôi cũng rất kén, đó phải là những thương hiệu có tên tuổi ở Việt Nam.

Bà Ninh Thị Ty – “Bà chủ” của Tổ hợp Trung tâm thương mại và nhà ở cao cấp Hồ Gươm Plaza.

Bà Ninh Thị Ty – “Bà chủ” của Tổ hợp Trung tâm thương mại và nhà ở cao cấp Hồ Gươm Plaza.

- Có ý kiến cho rằng, Hồ Gươm Plaza là dự án tâm huyết của cả cuộc đời bà. Bà có thể chia sẻ thêm về điều này không?

Đúng là như vậy. Vì như tôi đã nói ở trên, xuất phát điểm là do từ thực tại văn phòng công ty và nhà ở của nhân viên chưa có . Tôi hiểu, khi mọi người gắn bó dài lâu với một Công ty thì cũng hi vọng được đền đáp một cách xứng đáng.

Hơn nữa, phần đông CBNV của Công ty là ở các tỉnh thành khác về đây lập nghiệp. Vậy nên,  họ lại càng mong ước có một căn nhà để con cái yên tâm học tập, vợ chồng yên tâm công tác. Cho nên, Hồ Gươm Plaza lúc đầu xây dựng với mục đích phục vụ cho CBNV Công ty là chính. Mà cụ thể, hiện tạitôi và rất đông nhân viên công ty cũng đang ở  trong chính Chung cư này.

Có người cũng đã nói, do tôi luôn tâm niệm làm nhà cho mìnhnên chỉ chú trọng chất lượng mà chưa biết làm “diêm dúa” tòa nhà, đểtòa nhà “tỏa sáng”, lung linh hơn khi nhìn từ bên ngoài. Tôi cũng nhận thấy, đó chính là điểm cần khắc phục của dự án này.  Và hiện tại, chúng tôi đã và đang thuê những đội thiết kế chuyên nghiệp để họ giúp những căn hộ của Hồ Gươm Plaza không những chỉ tốt gỗ mà phải tốt cả nước sơn.

- Mở bán Hồ Gươm Plaza vào đúng thời kỳ khó khăn, bà đã vượt qua giai đoạn đó như thế nào để giữ vững được thương hiệu và sản phẩm của mình?

Trước hết, tôi luôn phải cân đối được nguồn tài chính hợp lý, ổn định cho dự án. Từ đó, không bị áp lực bởi việc phải bán được nhà thật nhanh. Hơn nữa, với tâm huyết xây nhà cho mình và đồng nghiệp nên mọi thứ đều được làm rất cẩn thận. 

Tất cả những gì thuộc về cốt lõi của tòa nhà, chúng tôi đều nhập khẩu. Ví dụ, khởi công thiết kế đầu tiên là người Đức, làm hệ thống hầm cũng là do Công ty của Đức, ống nước nhập của Đan Mạch, Thang máy của Đức, hệ thống điều hòa trung tâm của Mỹ… Một điều quan trọng nữa là Hồ Gươm Plaza đã và đang hoàn thiện, khách hàng mua nhà của chúng tôi được dọn về ở ngay, hoàn toàn yên tâm, không phải lo việc mua nhà trên giấy.

- Thường BĐS là “cuộc đua khốc liệt” dành cho các đấng mày râu, bà là số ít những người phụ nữ tham gia vào thị trường này?

Đúng là BĐS thường dành cho nam giới vì chỉ toàn sắt thép, bê tông… Nhưng phụ nữ tham gia vào thị trường này cũng có nhiều cái lợi. Đó là sự cẩn thận, tỷ mỉ, chắc chắn, kỹ lưỡng. Từng bước đi rất thận trọng chứ không dám “liều”.

- Sau dự án này, bà còn tiếp tục đầu tư vào thị trường BĐS nữa hay không?

Sau dự án này chúng tôi đã rút ra được nhiều bài học. Hiện tại, quỹ đất để xây dựng  BĐS ở Hà Nội chúng tôi cũng đã có sẵn. Và chúng tôi sẽ cân đối tài chính để tiếp tục triển khai xây dựng, hi vọng mang đến nhiều hơn nữa cơ hội sở hữu những ngôi nhà chất lượng tốt cho mọi người.

- Xin chân thành cảm ơn Bà!


Nguồn: Bất động sản STDA
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN