• Zalo

Nữ sinh Sơn La thi thử 1,2 điểm, thi thật 9,8 điểm: ‘Điểm thi thử không nói lên điều gì’

Giáo dục Thứ Sáu, 13/07/2018 20:48:00 +07:00

Lãnh đạo trường THPT chuyên Sơn La cho rằng, đợt thi thử được trường tổ chức cách đây khá lâu, với tính chất để các em làm quen, tập dượt với hình thức thi mới nên kết quả thi không nói lên điều gì.

Liên quan đến việc nữ sinh N.L.B.N (cụm thi Sơn La) đạt 9,8 điểm môn thi tiếng Anh ở kỳ thi THPT Quốc gia 2018, tuy nhiên điểm thi thử của nữ sinh này trước đó chỉ là 1,2 điểm, chiều 13/7, trả lời PV VTC News, lãnh đạo trường THPT chuyên Sơn La khẳng định, điểm thi thử của trường không nói lên điều gì.

“Trường tổ chức thi thử khá sớm và đợt thi đấy là lần đầu tiên thi thử của năm học nên rất nhiều em học sinh thi đã tô sai, tô không đúng, trường lại chấm bằng máy, không phải các thầy cô chấm nên kết quả không phản ánh chính xác” - vị này cho biết.

Cũng theo vị lãnh đạo trường THPT chuyên Sơn La, ban đầu nhà trường dự kiến cho học sinh thi thử 3 lần, lần đầu chỉ để cho các em tập dượt, nên kết quả thi thử như vậy là bình thường chứ không có vấn đề gì đặc biệt.

1

Trường THPT chuyên Sơn La (tỉnh Sơn La).

“Lần đầu tiên các em được làm quen hình thức thi như thế, các em cũng chưa quen cách thức tô phiếu trả lời nên có rất nhiều sai sót, có những câu không tô, tô xong tẩy đi không hết, tô bằng bút mực… nên điểm đều thấp cả.

Tâm lý thi thử cũng khác với thi thật vì các em chưa thực sự cố gắng hết sức. Đa số các em nghĩ rằng đây chỉ là lần mình làm quen với việc tô phiếu nên rất nhiều em tô bằng bút mực, thậm chí tô sai mã đề.

Nhà trường sau đó cũng chỉ rõ các em sai ở đâu để khắc phục sau này chứ cũng không chấm lại” – vị lãnh đạo trường chia sẻ.

Về trường hợp cụ thể của thí sinh Ngô Lương Bảo Ngọc, lãnh đạo trường THPT chuyên Sơn La cho hay, số lượng học sinh của nhà trường rất nhiều nên không thể nắm được từng học sinh cụ thể. Tuy nhiên, nhìn chung ở đợt thi thử này, các em làm bài có rất nhiều sai sót nên kết quả không phản ánh điều gì.

son-la-fix 3

Hai thí sinh của trường THPT chuyên Sơn La có điểm thi thử chênh lệch rất lớn so với điểm thi chính thức.  

Trước đó, trường hợp một thí sinh khác cũng của trường THPT chuyên Sơn La là T.N.D cũng thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận, khi điểm thi chính thức 2 môn tiếng Anh và Lịch sử của thí sinh này đều đạt điểm tuyệt đối trong khi điểm thi thử của em chỉ đạt 5.8 điểm tiếng Anh và 5.5 điểm Lịch sử.

Lý giải về việc này cô giáo Trần La Giang, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Sơn La cho hay, năm vừa rồi trường chỉ tổ chức thi thử 1 lần vào tháng 3. Vì thời gian thi sớm, đề thi thử yêu cầu khó hơn nên khoảng cách giữa thi thử và thi thật là một khoảng cách dài.

“Từ lúc thi thử đến lúc thi thật là thời gian khá dài. Mức độ các thầy cô yêu cầu rất cao. Kể cả điểm 9 thi thử cũng là rất hiếm. Các thầy cô cũng muốn cho các con có động lực để cố gắng nên ra đề khó, tạo ra khoảng cách xa với thi thật”, cô Giang chia sẻ.

Xuân Trường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nữ sinh Sơn La thi thử 1,2 điểm, thi thật 9,8 điểm: ‘Điểm thi thử không nói lên điều gì’" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin