Nữ sinh phải cưa chân: Tạm đình chỉ bác sỹ điều trị tại BV Cư Kuin

(VTC News)- Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) quyết định tạm đình chỉ bác sỹ trực tiếp chỉ định điều trị và bó bột cho nữ sinh Lê Thị Hà Vi dẫn đến phải cưa 1/3 chân phải.
Sáng 15/3,lLãnh đạo bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị ra quyết định tạm đình chỉ bác sĩ, người đã trực tiếp điều trị và bó bột chân cho em Lê Thị Hà Vi ( tuổi, trú tại xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin).
Vị lãnh đạo cho biết thêm, hiện tại bệnh viện đã làm báo cáo trình lên Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk để chỉ đạo tiếp tục xử lý vụ việc.
Sau khi sự việc xảy ra, bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ Y Tâm làm tường trình để báo cáo vụ việc lên Sở Y tế Đắk Lắk.
Bác sĩ Y Tâm (khoa ngoại) cho biết do công việc nhiều cộng áp lực lớn nên đã không quán xuyến hết, một phần bệnh nhân đông nên đã để xảy ra sự việc đáng tiếc.

Bệnh viện Đa khoa huyện Cư kuin nơi xảy ra vụ việc - Ảnh:PV

Bệnh viện Đa khoa huyện Cư kuin nơi xảy ra vụ việc - Ảnh:PV

Trả lời PV VTC News, bác sĩ Bùi Trường Phong - Phó giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk cho biết, đã nhận được báo cáo vụ việc của bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin, đồng thời đang thành lập đoàn để xuống kiểm tra xác minh vụ việc.
"Tuy nhiên, qua những thông tin nhiều ngày qua đăng tải, thì nhận thấy khuyết điểm thuộc về bệnh viện. Còn nguyên như nhân thế nào thì sau khi đoàn kiểm tra có kết luận mới thông tin cho báo chí được", ông Phong nói.
Ngoài ra, Sở đã chỉ đạo bệnh viện huyện Cư Kuin cử phó giám đốc và phó chủ nhiệm Khoa ngoại xuống bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) để thăm hỏi em Hà Vi và khắc phục hậu quả.
Hình ảnh đau lòng của Hà Vi khi bị cắt 1/3 chân phải. 

Hình ảnh đau lòng của Hà Vi khi bị cắt 1/3 chân phải. 


Như VTC News đã đưa tin, ngày 6/3, Hà Vi là học sinh lớp 10 Trường THPT Y Jút trên đường đi học về bị tai nạn giao thông, được người dân nơi đây chuyển vào bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin cấp cứu.
Tại đây, bác sĩ chẩn đoán ban đầu bị gãy mâm chày bên phải, nên bó bột cho em Hà Vi. Sau đó, em được chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk.
Tuy nhiên, ngay sau khi chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk các bác sĩ tại đây đã yêu cầu người nhà chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy vì vết thương nguy hiểm.
PV VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Thanh Hải

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa