Nữ sinh lớp 8 bị bạn đánh trong nhà vệ sinh, hiệu trưởng nói gì?

Tin tức - Sự kiệnThứ Năm, 27/04/2023 15:40:51 +07:00

Hiệu trưởng trường THCS Tân Hồng, TP Từ Sơn, Bắc Ninh lên tiếng về vụ việc nữ sinh đánh nhau trong nhà vệ sinh của trường và quay lại, gửi cho bạn đăng mạng xã hội.

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video ngắn ghi lại cảnh một nữ học sinh bị bạn cùng trường dùng tay đánh vào mặt tại nhà vệ sinh được cho là của trường THCS Tân Hồng, TP Từ Sơn, Bắc Ninh.

Nữ sinh lớp 8 bị bạn đánh trong nhà vệ sinh, hiệu trưởng nói gì? - 1

Địa điểm trường THCS Tân Hồng, TP Từ Sơn (Bắc Ninh) nơi được cho là xuất hiện clip 2 học sinh đánh nhau.

Trao đổi với phóng viên VOV, bà Hoàng Thị Nhuần, Hiệu trưởng trường THCS Tân Hồng, TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh cho biết, nhà trường đã nắm được thông tin sự việc 2 nữ sinh đánh nhau trong nhà vệ sinh, dùng điện thoại quay lại sự việc, gửi cho bạn để đăng lên mạng xã hội.

“Theo tìm hiểu nguyên nhân ban đầu, trường đã xác định sự việc xảy ra vào tiết 5 sau giờ tan học của ngày 26/4/2023. T.N.H đã có mâu thuẫn với N.Đ.H.L trên lớp học và nói nhau trên mạng xã hội, sau đó đảy ra vụ việc không đáng như trên mạng xã hội vừa qua. Tuy nhiên, việc đăng tải học sinh H. lên mạng xã hội được cho là "chị đại" và xé quần áo bạn L thì không phải như vậy”, bà Nhuần nói.

Cũng theo bà Hoàng Thị Nhuần, cả 2 em đang theo học tại trường đều là những học sinh có học lực tốt và chưa từng vi phạm các nội quy, quy định. Hiện trường có 1155 học sinh đang theo học, việc chưa nắm bắt được hết tâm lý các em học sinh để xảy ra tình trạng trên là điều hết sức đáng tiếc.

Nữ sinh lớp 8 bị bạn đánh trong nhà vệ sinh, hiệu trưởng nói gì? - 2

Bà Hoàng Thị Nhuần, Hiệu trưởng trường THCS Tân Hồng, TP Từ Sơn (Bắc Ninh) áo trắng trao đổi thông tin với phóng viên Báo điện tử VOV.

"Nhà trường đã báo cáo vụ việc với Phòng GD&ĐT TP Từ Sơn, UBND phường Tân Hồng và Công an phường Tân Hồng, gia đình học sinh. Đồng thời yêu cầu các em viết bản tường trình, kiểm điểm cá nhân và cam kết không để tái diễn tình trạng, gây ảnh hưởng xấu đến tâm lý của các em học sinh đang theo học tại trường.

Đồng thời, ngay trong sáng 27/4, nhà trường tổ chức cuộc họp gấp với các giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn của trường có những biện pháp nắm bắt tình hình đối với những em học sinh để sớm có những phương án xử lý kịp thời tránh tình trạng, những video mạng tính chất đồn đoán không đúng với sự thật gây ảnh hưởng đến uy tín và trách nhiệm của nhà trường", bà Nhuần cho biết thêm.

Trao đổi với phóng viên VOV, ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng GD&ĐT TP. Từ Sơn, Bắc Ninh cho biết, ngay khi nắm được thông tin vụ việc 2 học sinh đánh nhau lan truyền trên mạng xã hội được cho tại Trường THCS Tân Hồng, đơn vị đã cử cán bộ chuyên môn xuống trường làm việc, xác minh yêu cầu Ban Giám hiệu có những giải trình cụ thể sự việc trên.

“Trước đó, ngay từ đầu năm học phòng GD&ĐT TP. Từ Sơn cũng đã chỉ đạo quyết liệt các nhà trường trên địa bàn TP Từ Sơn đảm bảo tuyệt đối việc  an ninh, an toàn trong trường học, tránh việc bạo lực học đường xảy ra đối với học sinh, gây ảnh hưởng đến tâm lý các em học sinh”- ông Dũng nhấn mạnh.

Tiến Dũng - Văn Giang(VOV.VN)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn