• Zalo

Nữ sinh lấy bằng tiến sĩ năm 17 tuổi

Kinh nghiệm sống Thứ Tư, 24/03/2021 08:10:00 +07:00

Kimberly Strable, đến từ Mỹ, trở thành người trẻ nhất trên thế giới lấy bằng tiến sĩ quản trị kinh doanh khi mới 17 tuổi.

Ngày 18/3, Kimberly Strable xuất sắc hoàn thành buổi bảo vệ luận án tiến sĩ tại Đại học Liên lục địa California (Mỹ). Đề tài nghiên cứu của cô tập trung vào nghiên cứu lãnh đạo toàn cầu.

Qua đó, cô trở thành tiến sĩ trẻ nhất tại Mỹ, đồng thời là người trẻ nhất thế giới có bằng tiến sĩ quản trị kinh doanh, tiến sĩ trẻ thứ 3 thế giới.

Nữ sinh lấy bằng tiến sĩ năm 17 tuổi - 1

Kimberly Strable là nữ sinh trẻ nhất trong lịch sử có bằng tiến sĩ quản trị kinh doanh. (Ảnh: MSN)

Thành tích xuất sắc của nữ sinh được ngoại trưởng bang Montana, bà Christi Jacobson đăng bài chúc mừng trên mạng xã hội. "Tiến sĩ Kimberly Strable 17 tuổi đạt được chiến thắng tuyệt vời. Chúc mừng em vì những khó khăn thời gian qua đã được đền đáp", bà khen ngợi.

Kimberly chia sẻ với KRTV, sau khi vượt qua hành trình bảo vệ luận án, cô cảm thấy nhẹ nhõm và tự hào. Nữ sinh vui mừng khi chính thức trở thành tiến sĩ.

Được biết, Kimberly không phải là người duy nhất trong nhà sở hữu các tấm bằng khi còn trẻ. Chị gái lấy bằng thạc sĩ sau khi tròn 18 tuổi, các em của nữ sinh cũng có kế hoạch lấy bằng thạc sĩ, tiến sĩ sớm.

Ông Greg Strable, cha của nữ sinh, cho biết gia đình luôn tạo điều kiện để cô theo đuổi việc học và sẵn sàng hỗ trợ vào những thời điểm nhất định.

"Chúng tôi không ép, chỉ khuyến khích các con. Khi các con đã sẵn sàng, chúng tôi sẵn sàng cùng con khám phá", ông nói.

Sau khi lấy bằng tiến sĩ, Kimberly sẽ tiếp tục theo đuổi việc học. Sắp tới, cô sẽ theo đuổi ngành Quản lý điều hành cấp cao, đồng thời tham gia vào cuộc chiến tư pháp để đòi công bằng cho những người bị đối xử bất công vì tuổi tác.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Nữ sinh lấy bằng tiến sĩ năm 17 tuổi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp