Nữ sinh đạt 26,65 điểm khối A1 từ chối trường công để vào đại học tư thục
  • Zalo

Nữ sinh đạt 26,65 điểm khối A1 từ chối trường công để vào đại học tư thục

Diễn đàn Thứ Sáu, 30/10/2020 08:15:00 +07:00

(VTC News) - Nguyễn Minh Hằng (SN 2002) đạt 26,65 điểm khối A1, là thủ khoa đầu vào ngành Quản trị kinh doanh, khoa Kinh tế và kinh doanh - Đại học Phenikaa năm 2020.

Nguyễn Minh Hằng - tân sinh viên khóa 14 trường Đại học Phenikaa hồi hộp đứng sau sân khấu lễ khai giảng năm học 2020-2021. Em đang chờ đến lượt được nhà trường gọi tên lên sân khấu nhận bằng khen thủ khoa ngành Quản trị kinh doanh ở đợt xét tuyển đại học vừa qua.

Hằng từng là học sinh trường THPT Quốc Oai, Hà Nội. Dù đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, Hằng vẫn quyết định lựa chọn xét tuyển vào Đại học Phenikaa.

Nữ sinh đạt 26,65 điểm khối A1 từ chối trường công để vào đại học tư thục - 1

Thủ khoa Đại học Phenikaa Nguyễn Minh Hằng.

Hằng biết đến Đại học Phenikaa qua fanpage của trường và thông tin trên báo chí. Điều đầu tiên làm em cuốn hút là kiến trúc hiện đại của trường. Đặc biệt, trường có nhiều trang thiết bị phục vụ thí nghiệm, nghiên cứu tiên tiến, chú trọng thực hành nhiều hơn chỉ là những bài học lý thuyết.

Minh Hằng bộc bạch, việc trở thành sinh viên là bước ngoặt lớn trong cuộc đời. Em hiểu rằng, trong hơn 1.000 tân sinh viên K14 có nhiều bạn đến với Phenikaa như một chữ duyên. Hằng và các sinh viên khác lựa chọn ngôi trường non trẻ này để gửi gắm tương lai và hiện thực hoá những ước mơ của bản thân.

Phát biểu chào mừng 1.000 tân sinh khoá 14, GS.TS Phạm Thành Huy, Hiệu trường Đại học Phenikaa chia sẻ, kỳ thi tốt nghiệp vừa qua, các em đã nỗ lực hết mình để đạt được kết quả tốt nhất. "Với thầy, cũng như với tất cả các thầy cô của trường, dù các em đến với Phenikaa bằng hình thức xét tuyển nào, dù sớm hay muộn, tất cả các em đều được tôn trọng và yêu thương; mỗi em là một thành viên, đứa con thân yêu trong đại gia đình Phenikaa”, GS Huy nói.

Nữ sinh đạt 26,65 điểm khối A1 từ chối trường công để vào đại học tư thục - 2

GS.TS Phạm Thành Huy phát biểu tại lễ khai giảng.

Thầy Hiệu trưởng cho biết, tuy mới chỉ xuất hiện với tên gọi mới được gần 2 năm nhưng Đại học Phenikaa đã có những bước phát triển vững chắc. Trường đang từng bước khẳng định vị trí trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Năm học đầu tiên của ngưỡng cửa đại học đã bắt đầu. Trên con đường tiếp cận và chinh phục tri thức sắp tới sẽ có những thuận lợi cũng như nhiều khó khăn, nhưng vị hiệu trưởng tin với sự nỗ lực của các em và sự hỗ trợ của các thầy cô, các em sẽ đến đích thành công.

GS Huy khuyên các bạn tân sinh viên, hãy tận dụng tốt nhất thời gian và sức bật của tuổi trẻ để trang bị những kiến thức và kỹ năng đầy đủ cho hành trình tương lai. Hãy học hỏi và phấn đấu không ngừng nghỉ, sáng tạo và trải nghiệm những điều mới mẻ của cuộc sống sinh viên. 

Ngày 18/9/2020 Đại học Phenikaa được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục.

Tháng 8/2020, trường xếp hạng 4 sao theo tiêu chí của Hệ thống đối sánh chất lượng giáo dục (UPM) thông báo kết quả đối sánh chất lượng và gắn sao các cơ sở giáo dục đại học khu vực ASEAN năm 2020, trong đó 14/54 tiêu chí được đánh giá 5 sao.

Năm 2020, trường tuyển sinh theo hai phương thức xét tuyển (kết quả thi tốt nghiệp THPT và học bạ). Số sinh viên có điểm thi tốt nghiệp THPT từ 24 điểm trở lên chiếm 23,5% cùng nhiều sinh viên từng đạt giải cao trong các kỳ thi học giỏi quốc gia.

Hà Cường
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nữ sinh đạt 26,65 điểm khối A1 từ chối trường công để vào đại học tư thục" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất