Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đôi bạn '10 năm cõng nhau' rạng rỡ tại lễ khai giảng Đại học Bách khoa Hà Nội

Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 15/10/2020 14:31:00 +07:00
(VTC News) -

Sáng 15/10, Ngô Văn Hiếu vượt hơn 100km từ Thanh Hoá ra Hà Nội dự lễ khai giảng cùng Nguyễn Tất Minh vào Đại học Bách khoa Hà Nội.

7h ngày 15/10, tân sinh viên Nguyễn Tất Minh di chuyển bằng chiếc xe lăn từ khu ký túc xá Đại học Bách khoa Hà Nội vào khu vực lễ khai giảng. Đi theo sau là người bạn đã cõng cậu 10 năm qua - Ngô Văn Hiếu.

Đôi bạn '10 năm cõng nhau' rạng rỡ tại lễ khai giảng Đại học Bách khoa Hà Nội - 1

Ngô Văn Hiếu (phải) đưa Nguyễn Tất Minh (trái) dự lễ khai giảng Đại học Bách khoa Hà Nội sáng 15/10. (Ảnh: N.H)

Hiếu đẩy chiếc xe lăn của Minh dạo một vòng quanh sân trường để tham quan. Năm nay Đại học Y dược Thái Bình (nơi Hiếu nhập học) khai giảng muộn hơn nên em cùng Minh dự khai giảng tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Đây cũng là món quà bất ngờ mà Hiếu muốn dành tặng Minh, tiếp thêm sức mạnh cho bạn. 

Minh rất vui khi có Hiếu đồng hành. Từ sau khi nhập học đến nay, Minh chưa có điều kiện để làm quen với môi trường mới, bạn bè mới. Minh đang ở trong ký túc xá của trường. Cậu cho biết, cuộc sống tự lập khá khó khăn vì hàng ngày trên quãng đường tự di chuyển từ ký túc xá vào trường phải băng qua trục đường chính Trần Đại Nghĩa nên có nhiều “chướng ngại vật”.

Đôi bạn '10 năm cõng nhau' rạng rỡ tại lễ khai giảng Đại học Bách khoa Hà Nội - 2

Hiếu cùng dự khai giảng với Minh.

Minh chia sẻ bản thân may mắn vì các bạn trong ký túc xá quan tâm, thường xuyên qua phòng hỗ trợ, giúp đỡ. Nam sinh hy vọng trong thời gian tới được đến Đại học Y dược Thái Bình để thăm nơi học, chỗ ăn ở của Hiếu.  

Sáng nay, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 -2021, chào mừng hơn 7.000 tân sinh viên khóa 65.

Theo ông Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Đại học Bách khoa Hà Nội, điểm trúng tuyển vào trường cao nhất trong các cơ sở giáo dục đào tạo liên quan đến kỹ thuật cả nước. Đặc biệt, gần 60% số thí sinh trong top 0,01% tổ hợp A00 toàn quốc chọn học tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Tại buổi lễ, trường đã công bố quyết định khen thưởng 14 sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ tuyển sinh năm 2020 và trao học bổng toàn phần cho 3 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt. Các em đều là người khuyết tật nặng bẩm sinh, nhưng với nghị lực phi thường, các em đều xuất sắc trở thành các tân sinh viên của trường.

Đôi bạn '10 năm cõng nhau' rạng rỡ tại lễ khai giảng Đại học Bách khoa Hà Nội - 3

PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Đại Bách khoa Hà Nội trao học bổng toàn phần cho ba sinh viên khuyết tật đầy nghị lực. (Ảnh: HUST)

Hà Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin