'Nữ đại gia nợ tiền cá' Diệu Hiền sắp về nước

Kinh tếThứ Bảy, 04/08/2012 08:20:00 +07:00

Tổng giám đốc Bianfishco Trần Văn Trí cho biết sức khỏe của vợ đang dần hồi phục và chuẩn bị từ Mỹ trở về.

Tổng giám đốc Bianfishco Trần Văn Trí cho biết sức khỏe của vợ đang dần hồi phục và chuẩn bị từ Mỹ trở về.

Ông Trần Văn Trí - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) - cho biết sức khỏe của vợ là bà Phạm Thị Diệu Hiền đang dần hồi phục. Nhờ áp dụng phương pháp xạ trị, các khối u đã được “khoanh vùng”. Ngoài uống thuốc hằng ngày, bà Hiền đang bồi bổ để hồi phục sức khỏe, tăng cân từ 39 lên 41kg so với hai tháng trước.

Chồng bà Hiền cho biết, hiện cánh tay trái của bà Hiền đã hết liệt, cử động bình thường nên gia đình đang lên kế hoạch mua vé máy bay để nữ đại gia cùng thư ký về nước trong thời gian sớm nhất.

Theo ông Trí, gần nửa năm trước do chịu nhiều sức ép về tinh thần cộng với bệnh hiểm nghèo nên bà Hiền bị tai biến gây liệt nhẹ tay trái. Hiện cánh tay này đã hết liệt, cử động bình thường nên gia đình đang lên kế hoạch mua vé máy bay để nữ đại gia cùng thư ký về nước trong thời gian sớm nhất.

“Vợ tôi thường điện thoại về nhà hỏi thăm tình hình công ty. Tôi luôn kể chuyện vui cho bà ấy nghe chớ không dám nọi chuyện buồn vì sợ bệnh lại tái phát. Diệu Hiền than nhớ nhà, muốn về nước sớm để cùng những người tâm huyết với Công ty Bình An vượt qua khó khăn”, ông Trí bộc bạch.

Theo ông Trí, tổng tài sản của Bianfishco khoảng 2.000 tỷ đồng và công ty đang “nợ trong nợ ngoài” khoảng 900 tỷ đồng. Trong đó có trên 300 tỷ đồng được Ngân hàng Phát triển Việt Nam đồng ý chuyển thành vốn góp vào Bianfishco khi tái cấu trúc lại nợ của công ty.

>> Đại gia thủy sản Diệu Hiền và những chiêu trò chơi trội

Đối với Nhà máy Thủy sản Bình An, gần 3 tháng hoạt động trở lại đã tăng công suất từ 80 tấn lên 150 tấn cá mỗi ngày. Hiện công nhân tại nhà máy này duy trì ổn định 1.500 người và Bianfishco đang tuyển thêm 1.500 lao động vì đã ký kết thêm hợp đồng gia công cá thu cho Nhật Bản.

Chiều ngày 4/8, tại Bianfishco, ông Trí trực tiếp gặp gỡ các chủ nợ đang bị công ty thiếu tiền mua cá để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng cũng như đề đạt kế hoạch trả nợ. Ông Trí cũng đề nghị bà con đừng nên “vây” cổng biệt thự của vợ chồng ông để treo băng rôn, hô hoán đòi nợ gây mất an ninh trật tự.

“Hiện nay công ty với các đối tác đang khẩn trương làm các thủ tục cần thiết để được đối giấy phép kinh doanh do tôi làm đại diện theo pháp luật. Khi có giấy phép mới là tôi tổ chức họp báo liền để đưa ra kế hoạch trả nợ cho dân ngay lập tức vì tôi hiểu được khó khăn của người nuôi cá đang bị công ty nợ tiền”, ông Trí giải bày.

Câu chuyện nợ nần của Công ty Thủy sản Bình An bắt đầu được dư luận quan tâm khi đại gia Diệu Hiền cùng gia đình tổ chức đám cưới siêu sang cho con trai, dù chưa thanh toán hết tiền bán cá cho nông dân cũng như nợ ngân hàng.

Bà Diệu Hiền bị bệnh nặng phải sang Mỹ chữa trị khi công ty lâm vào cảnh vô cùng khó khăn, phải đóng cửa xưởng sản xuất và cho công nhân nghỉ việc vì thiếu vốn, các ngân hàng không cho vay thêm. Chồng bà, ông Trần Văn Trí phải nghỉ việc nhà nước để thay vợ điều hành công ty.

Câu hỏi lớn nhất hiện nay là Bình An đang nợ những ai và tại sao lại thua lỗ, nợ nần nhiều tới vậy vẫn chưa có lời giải đáp chính thức. Chủ nợ mới nhất xuất hiện trong hơn một tuần qua là Ngân hàng cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (SHB) do ông Đỗ Quang Hiển làm Chủ tịch. Tuy nhiên, SHB cũng đang chờ xác nhận của cơ quan chức năng về tư cách cổ đông lớn của mình.

Theo VnExpress

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !