• Zalo

Nông dân bao vây biệt thự 'nữ đại gia nợ tiền cá'

Kinh tếThứ Hai, 30/07/2012 06:48:00 +07:00

(VTC News) - Suốt ngày 30/7, nông dân vây kín cổng biệt thự “nữ đại gia thủy sản” Phạm Thị Diệu Hiền ở TP Cần Thơ để đòi nợ.

(VTC News) - Suốt ngày 30/7, hàng chục nông dân vây kín cổng biệt thự “nữ đại gia nợ tiền cá” Phạm Thị Diệu Hiền ở TP Cần Thơ để đòi nợ.


Bà Nguyễn Thị Xuân Vân, chủ nợ của Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) cho biết dù có đợi ông Trần Văn Trí - Tổng Giám đốc Bianfishco - cho đến nửa đêm cũng được, miễn sao Công ty Bình An trả dứt điểm nợ nần để bà Vân trả nợ ngân hàng và những hộ bán cá giống.

Theo bà Vân, hai năm trước vay nợ ngân hàng nuôi cá, bà còn nợ chủ cá giống 3 tỷ đồng đến nay chưa trả được vì bị Bianfishco “ngâm vốn”. Vì vậy, chủ nợ của bà Vân là bà Đặng Thị Xuân Hương lặn lội từ Đồng Tháp sang tận biệt thự của bà Hiền để cùng gây áp lực.

Không chỉ vậy, người làm công bị bà Vân nợ lương cũng sang Cần Thơ, bày cơm nguội ăn trưa trước biệt thự của "nữ đại gia thủy sản” Phạm Thị Diệu Hiền để chờ.

Nhiều nông dân vây kín cổng biệt thự nữ đại gia Diệu Hiền. (Ảnh: Ái Nam)

Không chỉ dùng lời nói, các chủ nợ còn căng băng rôn với nội dung: “Yêu cầu ông Trần Văn Trí, Tổng Giám đốc Công ty Bình An trả nợ cho nông dân chúng tôi, chứ không trốn tránh”.

Theo ông Nguyễn Hữu Cẩn, Chủ tịch UBND phường Hưng Lợi (Ninh Kiều, Cần Thơ) thì đây là lần thứ hai nông dân căng băng rôn đòi nợ Bianfishco. Lần đầu vào tháng 2/2012, trước đám cưới con trai bà Hiền vài ngày.


>> Nữ đại gia thủy sản Diệu Hiền: Chiêu trò chơi trội và nợ nần

Theo Bianfishco, hiện nay công ty rất muốn trả nợ sớm cho nông dân nhưng lực bất tòng tâm vì ông Trí đang đi công tác Hà Nội, bà Hiền trị bệnh bên Mỹ.

Hiện ông Trí đã làm thủ tục đứng tên đại diện theo pháp luật trong giấy phép đăng ký kinh doanh thay vợ là bà Phạm Thị Diệu Hiền để dễ dàng rút tiền ngân hàng trả nợ, nhưng vẫn chưa được cơ quan chức năng duyệt đổi giấy phép kinh doanh.

Mỏi mệt, nông dân ngồi bệch ra vỉa hè trước cổng biệt thự của vợ chồng ông Trí - bà Hiền. (Ảnh: Ái Nam )

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Thanh Cần, Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư TP Cần Thơ cho biết rất muốn đổi giấy phép kinh doanh cho ông Trí.

“Hồ sơ nộp cả tháng nay nhưng thủ tục chưa hoàn chỉnh nên Bianfishco chưa được đổi giấy phép kinh doanh. Sự chậm trễ này Sở đã báo cáo với Thành ủy, UBND TP Cần Thơ”, ông Cần cho biết.


Theo các nông dân, ngày 4/7 hàng chục người kéo đến Sở Kế hoạch Đầu tư TP Cần Thơ gây áp lực để yêu cầu nơi đây sớm đổi giấy đăng ký kinh doanh cho Bianfishco. Sau đó, ông Trí hứa ngày 10/7 trả nợ 30% nhưng sau đó dời lại ngày 18/7 mà vẫn không trả đồng nào. Vì vậy, đến gần 18h ngày 30/7 vẫn chưa có nông dân nào rời khỏi cổng biệt thự bà Diệu Hiền vì người nào cũng quyết tâm đòi nợ cho bằng được.

Ái Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: