Nói tiếng Anh như gió trong 30 giây với phương pháp học mới

Kinh nghiệm sốngThứ Tư, 09/06/2021 08:18:00 +07:00
(VTC News) -

Phương pháp Speaking Matrix được nghiên cứu và phát triển, giúp người học đẩy lùi nỗi sợ, nói tiếng Anh trôi chảy, tự tin như người bản xứ.

Tiếng Anh là một trong những công cụ quan trọng để đạt được thành công trong công việc và cuộc sống. Trong các kỹ năng nghe - nói - đọc - viết của tiếng Anh, nói là kỹ năng khiến nhiều người gặp khó khăn. Người học thường ngại nói vì sợ nói sai, trả lời câu ngắn và không được rèn luyện trong môi trường tiếng Anh thường xuyên nên không thể tiến bộ.

Trải qua 15 năm giảng dạy và nghiên cứu, tác giả Hwang Seo Yoon và Kim Tae Yoon đã phát triển thành công phương pháp tư duy tiếng Anh kiểu mới - Speaking Matrix - giúp người học nói tiếng Anh trôi chảy trong vòng vài phút.

Nói tiếng Anh như gió trong 30 giây với phương pháp học mới - 1

Bộ sách Speaking Matrix.

Ma trận nói tiếng Anh của não bộ

Các phương pháp của Speaking Matrix giúp phát huy 80% năng lực não bộ khi học tập, thay vì 8% như các cách học truyền thống.

Tại giai đoạn Input (đầu vào) của quá trình nói, người học được cung cấp cách biểu đạt cơ bản và những câu chuyện (episode) cần thiết cho giai đoạn output (đầu ra) của quá trình học nói (liên kết, ứng dụng các cấu trúc, cách diễn đạt đã được học ở phần input). Từ quá trình này, não bộ hình thành các liên kết từ ngữ, thúc đẩy khả năng tư duy logic. Nhờ thế, người học phản xạ tiếng Anh linh hoạt và tự nhiên hơn.

Khác với các bộ sách học giao tiếp thông thường, Speaking Matrix giúp người học tiếp cận tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Bằng việc học thông qua liên tưởng và hình ảnh, người học dễ dàng ghi nhớ từ vựng và lối diễn đạt tự nhiên như người bản xứ.

Với 150.000 bản đã được bán tại Hàn Quốc và hàng nghìn bản được bán tại thị trường Việt Nam ngay khi ra mắt, phương pháp kích não Matrix với bộ sách Speaking Matrix được đánh giá cao trong việc giảng dạy và học tiếng Anh giao tiếp.

Giám đốc quan hệ công chúng Google Korea, Kim Kyeong Sook chia sẻ: “Trong thời gian qua, cho dù tôi từng du học tại Mỹ trở về nhưng vẫn luôn cảm thấy bí bách khi sử dụng tiếng Anh trong môi trường công việc. Mọi thứ đã thay đổi khi tôi tìm được bộ Speaking Matrix. Bây giờ, chỉ cần mở sách và bật file nghe lên, tôi cảm thấy ở đâu cũng có thể trở thành trường học tiếng Anh vậy. Chính nhờ vậy, tôi được tiếp thêm động lực học tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi".

4 giai đoạn học Speaking Matrix

Từ việc hiểu rõ ma trận nói tiếng Anh, người học hoàn toàn có thể làm chủ tiếng Anh giao tiếp trong một thời gian ngắn với bộ 4 cuốn sách Speaking Matrix từ sơ cấp đến cao cấp.

Giống như trẻ em học nói lần đầu tiên, cuốn sách “30 giây nói tiếng Anh như gió” chủ yếu tập trung vào hình ảnh và âm thanh, xây dựng những tình huống chúng ta gặp phải thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày, đây là giai đoạn sơ cấp dành cho những người mới bắt đầu hoặc không sử dụng tiếng Anh trong một thời gian dài.

Sau khi được đánh thức cảm nhận cơ bản về tiếng Anh, cuốn sách “1 phút nói tiếng Anh như gió” giúp người học nắm bắt các cách diễn đạt quen thuộc, chắt lọc các mẫu câu được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày và ở nơi công sở. Sự kết hợp giữa các mẫu câu và cách diễn này đạt giúp người học nói tiếng Anh đa dạng và linh hoạt hơn.

Trong thực tế giao tiếp tiếng Anh, các cuộc hội thoại hiếm khi diễn ra giống 100% với những gì được dạy trong các khóa học giao tiếp. Phương pháp Speaking Matrix chỉ ra lối tắt để khắc phục vấn đề này: chinh phục câu chuyện theo chủ đề (episode).

Nói tiếng Anh như gió trong 30 giây với phương pháp học mới - 2

Cuốn sách “30 giây nói tiếng Anh như gió” (trái) và cuốn "1 phút nói tiếng Anh như gió” (phải).

Cuốn sách “2 phút nói tiếng Anh như gió” có các câu chuyện liên quan đến nhiều chủ đề khác nhau của cuộc sống hàng ngày. Vận dụng những câu chuyện này đúng cách, việc nói tiếng Anh của người học sẽ mang màu sắc tự nhiên như người bản xứ.

Vượt ra khỏi việc điền từ còn thiếu trong chủ đề, cuốn sách “3 phút nói tiếng Anh như gió” giúp người học phát triển và bộc lộ suy nghĩ cá nhân. Vận dụng tất cả các cách diễn đạt của 3 cuốn sách trước, người học có thể kể những câu chuyện của bản thân theo chủ đề khác nhau và nói tiếng Anh liên tục trong vòng 3 phút như khi thuyết trình.

Với lộ trình học 30 ngày cho từng cấp độ, phương pháp Speaking Matrix giúp kích thích não bộ tư duy tiếng Anh logic. Bạn Hồng Hạnh, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ: “Phương pháp nói tiếng Anh Matrix giúp mình xóa bỏ sự ngại ngùng khi giao tiếp tiếng Anh. Mình tiến bộ dần dần và nói tiếng Anh thuần thục trong 30 giây, 1 phút, 2 phút và cuối cùng là 3 phút thông qua những biện pháp đặc biệt để kéo dài thời lượng nói”.

Có thể nói, với sự công phu nghiên cứu, bộ sách Speaking Matrix đang trở thành giải pháp tối ưu cho những ai muốn thực hành tiếng Anh giao tiếp trôi chảy như người bản ngữ.

Minh Khôi

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn