Nội quy gây sốc: Nhân viên nữ phải xếp hàng cho sếp hôn mỗi ngày

Một công ty kinh doanh thiết bị ủ bia rượu ở quận Thông Châu, Bắc Kinh (Trung Quốc) với đa phần là nhân viên nữ đã ra một quy định kỳ lạ: từ 9h đến 9h30 mỗi sáng, nhân viên nữ phải xếp hàng để nhận nụ hôn của sếp.

Với lý do tạo nét riêng biệt trong văn hóa xí nghiệp, thu hút tình cảm của nhân viên, công ty kinh doanh thiết bị ủ bia rượu ở Bắc Kinh đã đưa ra một nội quy “đặc biệt”.

Theo đó, từ 9h đến 9h30 mỗi sáng là khoảng thời gian để nhân viên, đoàn thể gắn kết tình cảm nên mỗi nhân viên nữ sẽ đến văn phòng xếp hàng để chờ được sếp hôn.

Noi quy gay soc: Nhan vien nu phai xep hang cho sep hon moi ngay hinh anh 1

Các nữ nhân viên đang xếp hàng để chờ đến lượt "hôn". 

Hồi mới bắt đầu “nghi thức” này, mọi người đều không muốn làm theo. Nhưng tất nhiên dù bất mãn thì nhân viên vẫn phải thực hiện nếu muốn rút ngắn khoảng cách với sếp. Lâu dần cũng thành quen, cũng chẳng ai thấy ngại ngùng gì nữa. Chỉ có duy nhất 2 nữ nhân viên từ đầu đến cuối không chịu tuân theo nội quy nên đã nộp đơn từ chức.

Noi quy gay soc: Nhan vien nu phai xep hang cho sep hon moi ngay hinh anh 2

 

Noi quy gay soc: Nhan vien nu phai xep hang cho sep hon moi ngay hinh anh 3

Dù mới đầu việc này còn gây tranh cãi nhưng lâu dần các nhân viên cũng quen với nội quy này. 

Được biết, ông chủ của công ty này hay đi ra nước ngoài. Ông đã từng thấy một công ty ở Mỹ áp dụng hình thức này để tăng cường tình đoàn kết giữa các cá nhân trong công ty nên đã học tập theo. 

Ông nhận thấy hình thức này có lợi cả về thể chất lẫn tinh thần của nhân viên, tượng trưng cho việc tình cảm của sếp được mọi người đón nhận, giúp họ có sự gắn kết như cá với nước. Đặc biệt, khi sếp đi công tác thì các nữ nhân viên rất nhớ sếp, thường gửi tin nhắn và gọi video để trò chuyện.

Nội quy “đặc biệt” để gắn kết tình cảm giữa sếp với nhân viên này đã gây không ít tranh luận cho cộng đồng mạng, còn bạn thấy sao?

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.