Nội Bài, Tân Sơn Nhất lọt top sân bay tệ nhất châu Á: Cục Hàng không VN nói gì?

Nhiều hành khách đang tự hỏi liệu thông tin Nội Bài và Tân Sơn Nhất lọt vào Top 10 sân bay tệ hại nhất châu Á đáng tin cậy đến đâu.

Ngày 15/10, Sleepinginairports, website chuyên về các sân bay toàn cầu đã xếp Nội Bài và Tân Sơn Nhất vào danh sách 10 sân bay tệ nhất châu Á năm 2014. Trong đó, Nội Bài đứng thứ 5, trên Tân Sơn Nhất 3 bậc.

Nội Bài bị đánh giá là nóng, hỗn loạn và thiếu vệ sinh. Quan trọng hơn, sân bay này bị du khách tố “Họ đòi tiền bạn để làm thủ tục nhanh chóng”. Còn Tân Sơn Nhất bị du khách đánh giá  "Hệ thống điều hòa là vấn đề lớn, wifi quá yếu và không có chỗ để ngồi".

              Hình ảnh sân bay Nội Bài dùng để minh họa trong cuộc bầu chọn 

Hình ảnh sân bay Nội Bài dùng để minh họa trong cuộc bầu chọn 


Trước thông tin này, trả lời trên Vnexpress, đại diện Cục Hàng không cho rằng, trang mạng này không phải của một tổ chức chuyên môn đánh giá về dịch vụ hàng không. Việc xếp hạng cảng hàng không thuần túy dựa trên việc bình chọn của người truy cập qua mạng.

Do vậy, kết quả bình chọn trên trang này chưa phản ánh được đầy đủ, khách quan về chất lượng dịch vụ tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Sleepinginairports không phải website lớn. Sleepinginairports bắt đầu hoạt động online từ năm 2006. Trong bài viết xuất bản ngày 6/8/2009, Dailymail cho biết Sleepinginairports có 6.200 lượt ý kiến. Hiện tại website có 2.357 lượt khách mỗi ngày và 70.710 mỗi tháng.

Theo xếp hạng của Alexa, Sleepinginairports đứng ở vị trí 98.090 toàn cầu và xếp hạng 57.509 trên toàn nước Mỹ.

Về chương trình bình chon này, chưa phải kết quả cuối cùng. Chương trình bầu chọn sẽ kết thúc vào ngày 8/9/2015. Đến nay, Sleepinginairports không tiết lộ số lượng người tham gia nên khó có thể thấy được sức mạnh của kết quả mà họ đưa ra. 

Thanh Hà

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN